Quốc hội với Cử tri

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang tiếp xúc cử tri thành phố Thái Nguyên

Thái Nguyên

Giải đáp các vấn đề cử tri nêu, Bộ trưởng Phan Văn Giang cho biết, đối với Dự án Nhà máy Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đang bàn, tìm kiếm giải pháp tháo gỡ khó khăn để sớm đưa dự án vào hoạt động.

TTXVN - Chiều 29/6, tại tỉnh Thái Nguyên, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã tiếp xúc cử tri thành phố Thái Nguyên sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối từ điểm cầu Thành ủy Thái Nguyên với các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Đại tướng Phan Văn Giang trả lời các kiến nghị của cử tri. (Ảnh: Trần Trang/TTXVN)

Sau khi nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 5, khóa XV, các cử tri thành phố Thái Nguyên bày tỏ vui mừng về các kết quả đạt được của kỳ họp. Các cử tri đánh giá cao kỳ họp được tổ chức làm hai đợt rất khoa học, linh hoạt cho các đại biểu, vừa đảm bảo nhiệm vụ đại biểu Quốc hội vừa trở về thực thi công tác lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết công việc tại địa phương. 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan chức năng, cấp có thẩm quyền cần đẩy mạnh đồng bộ hóa thông tin, tích hợp thông tin cá nhân trên căn cước công dân để người dân thuận tiện thực hiện các dịch vụ công; kiến nghị tiếp tục hạ lãi suất, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận vốn để khôi phục sản xuất, giải quyết việc làm cho người lao động; có giải pháp tích cực khôi phục Dự án giai đoạn hai Nhà máy Gang thép Thái Nguyên; khắc phục tình trạng thiếu giáo viên theo định mức đối với các trường công lập và tích cực tiếp thu, sửa đổi, xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi).

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Phan Văn Giang thông tin tới cử tri một số vấn đề kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trong nước và quốc tế.

Giải đáp các vấn đề cử tri nêu, Bộ trưởng Phan Văn Giang cho biết, Chính phủ đã và đang tích cực thực hiện nhiều giải pháp để hạ lãi suất, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân tiếp cận vốn để khôi phục, phát triển sản xuất sau đại dịch COVID-19. Đối với Dự án Nhà máy Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đang bàn, tìm kiếm giải pháp tháo gỡ khó khăn để sớm đưa dự án vào hoạt động, giải quyết những khó khăn, góp phần tạo việc làm, thu nhập đối với người lao động và các doanh nghiệp phụ trợ, đối tác liên quan.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã tiếp thu và cho biết sẽ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân để gửi tới Quốc hội, các cơ quan hữu quan xem xét, giải quyết theo quy định.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Phan Văn Giang tặng 100 suất quà cho người có công, các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Thái Nguyên nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7./.

Trần Trang

Tin liên quan

Xem thêm