Hội nhập

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Cố vấn Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cảm ơn những tình cảm chân thành, sự gắn bó và nỗ lực không ngừng của ông Takebe trong việc củng cố, tăng cường quan hệ Việt Nam - Nhật Bản thông qua các hoạt động thiết thực như Dự án xây dựng trường Đại học Việt-Nhật, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực lao động, thực tập sinh…

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Cố vấn Liên minh nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt Takebe Tsutomu. ( Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 27/10, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Cố vấn Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt Takebe Tsutomu nhân dịp thăm Hà Nội từ ngày 26 - 28/10.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn bày tỏ vui mừng khi quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục phát triển mạnh mẽ và toàn diện với sự tin cậy chính trị cao.

Bộ trưởng cho biết từ đầu năm 2023 đến nay, hai bên đã tổ chức khoảng 500 hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, trong đó khoảng 100 đoàn thăm viếng, giao lưu lẫn nhau, góp phần tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ, tạo nền tảng vững chắc để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cảm ơn những tình cảm chân thành, sự gắn bó và nỗ lực không ngừng của ông Takebe trong việc củng cố, tăng cường quan hệ Việt Nam - Nhật Bản thông qua các hoạt động thiết thực như Dự án xây dựng trường Đại học Việt - Nhật, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực lao động, thực tập sinh…; đánh giá cao việc ông Takebe phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long vào tháng 11/2023, với nhiều sự kiện giao lưu văn hóa, xúc tiến đầu tư, thương mại, nông nghiệp, lao động, kết hợp cả du lịch học đường, nghỉ dưỡng cho người cao tuổi.

Ông Takebe bày tỏ vui mừng sang thăm Việt Nam để chuẩn bị cho Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long; cho biết lễ hội sẽ có sự tham dự của đông đảo nhân sỹ các giới tại Hokkaido, với nhiều hoạt động sôi động, hấp dẫn. Đây sẽ là một trong những hoạt động quan trọng trong dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Nhân dịp này, ông Takebe đề nghị Bộ Ngoại giao tạo điều kiện, ủng hộ lễ hội Hokkaido tại Hạ Long và các hoạt động của Trường Đại học Việt - Nhật./.

Tin liên quan

Xem thêm