Xã hội

Cần Thơ: Chăm lo thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Cần Thơ

Hoạt động này nhằm thiết thực triển khai công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo điều kiện và môi trường cho thiếu nhi địa phương học tập, rèn luyện, vui chơi, phát triển toàn diện.

Ban tổ chức tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thốt Nốt. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 11/6, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ và Cụm thi đua số 4 Thành đoàn Cần Thơ đã tổ chức Lễ phát động Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu năm 2023.

Theo Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ, hoạt động lần này nhằm hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Chiến dịch Hoa phượng đỏ và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, thiết thực triển khai công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo điều kiện và môi trường cho thiếu nhi địa phương học tập, rèn luyện, vui chơi, phát triển toàn diện.

Trong khuôn khổ Lễ phát động, Ban Tổ chức đã tiến hành tiếp nhận các công trình thanh niên “Vì trường đẹp cho em”, “Khu vui chơi thiếu nhi” dành cho các thiếu nhi trên địa bàn quận Thốt Nốt và huyện Cờ Đỏ. Các đơn vị đồng hành cùng Thành đoàn Cần Thơ trao kinh phí hỗ trợ và dụng cụ học tập cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thốt Nốt. Tổng kinh phí các nguồn lực trao tặng trong chương trình là 500 triệu đồng.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng thăm, tặng quà gia đình em Huỳnh Quốc Huy, học lớp 7A4 Trường Trung học Cơ sở Thuận Hưng, quận Thốt Nốt, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ mất từ khi còn nhỏ, cha bị bệnh, mất khả năng lao động, em sống với bà nội làm nghề tráng bánh tráng. Sáng 7/6/2023, nhà em bị sạt lở hoàn toàn xuống sông, mất hết tài sản. Hiện tại em và bà nội đang ở nhờ trên sân nhà người thân cũng đang trong khu vực có nguy cơ sạt lở.

Sau khi nhận được thông tin, Quận đoàn và Hội đồng Đội quận đã chỉ đạo Cơ sở Đoàn, Đội tiến hành nắm thông tin, hỗ trợ khắc phục. Liên đội và Đoàn phường Thuận Hưng đã vận động hỗ trợ gạo, mì gói, đường, nước tương, dầu ăn và 1 triệu đồng.

Quận Đoàn, Hội đồng Đội quận, Cơ sở Đội và Đoàn phường đang tiếp tục kêu gọi vận động hỗ trợ; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương có giải pháp hỗ trợ lâu dài cho gia đình em Huy./.

Trung Kiên

Tin liên quan

Xem thêm