An sinh

Cần Thơ trao trên 200 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học

Cần Thơ

Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ đã trao 134 suất học bổng "Tiếp sức mùa thi" cho học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi; 101 suất học bổng Quỹ châu Á cho nữ sinh Trung học phổ thông ở Cần Thơ.

Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài.
Ảnh: TTXVN

Sáng 19/5,  Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ tổ chức lễ tiếp nhận và tuyên dương các nhà tài trợ ủng hộ "Quỹ khuyến học, khuyến tài"; trao học bổng Tiếp sức mùa thi và Quỹ châu Á năm học 2023 - 2024 nhân Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024).

Theo đó, Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ đã trao 134 suất học bổng "Tiếp sức mùa thi" cho học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi; 101 suất học bổng Quỹ châu Á cho nữ sinh Trung học phổ thông ở Cần Thơ.

Nhận suất học bổng 1 triệu đồng từ Quỹ Khuyến học, khuyến tài thành phố Cần Thơ, em Phạm Quốc Thiện, học sinh lớp 12B11, Trường Trung học phổ thông Phan Ngọc Hiển xúc động chia sẻ, em xuất thân trong gia đình lao động bình thường. Gia đình em phải thuê nhà để ở, cha làm nghề chạy xe ôm để lo kinh tế cho gia đình nhưng nguồn thu nhập bấp bênh, không ổn định. Mẹ em đi làm thuê khắp các nhà trong xóm để có tiền trang trải các khoản chi tiêu, lo cho con ăn học. Dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nhưng Phạm Quốc Thiện luôn nỗ lực học tập tốt để đạt danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền và năm học này em giành giải Ba thi học sinh giỏi cấp trường môn Toán. Suất học bổng là nguồn động viên để em cố gắng phấn đấu hơn nữa trên con đường học tập.

Nhân buổi lễ, Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ tiếp nhận trên 3,3 tỷ đồng tài trợ cho Quỹ Khuyến học khuyến tài thành phố. Từ đầu năm đến nay, Cần Thơ đã vận động được trên 10 tỷ đồng gồm tiền mặt, quà và hiện vật. Dịp này, Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ đã tri ân và tuyên dương đóng góp của các nhà tài trợ cho Quỹ Khuyến học khuyến tài thành phố.

Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 14/CT-TU của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ dưới sự lãnh, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân đã tích cực ủng hộ xây dựng Quỹ khuyến học, khuyến tài ngày càng phát triển.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ - Nguyễn Thực Hiện, suốt 17 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ duy trì ngày 19/5 hàng năm là ngày huy động các lực lượng xã hội chăm lo đóng góp cho Quỹ Khuyến học, khuyến tài. Đáng mừng là đã có rất nhiều tấm lòng sẻ chia, đồng cảm, hỗ trợ tích cực, động viên các em học sinh, sinh viên nghèo an tâm đến trường.

Ông Nguyễn Thực Hiện kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và mọi tầng lớp nhân dân tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác khuyến học, khuyến tài để cùng thành phố Cần Thơ ươm mầm, tiếp sức cho thêm nhiều học sinh khắc phục khó khăn, thi đua rèn đức, luyện tài, tiếp tục với con đường tri thức./.

Thu Hiền

Xem thêm