Thời sự

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội thăm, làm việc với Công an Bạc Liêu

Bạc Liêu

Trung tướng Lê Tấn Tới nhấn mạnh những thành tích nổi bật của các đơn vị đã đóng góp vào thành tích chung giúp Công an Bạc Liêu vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc

Trung tướng Lê Tấn Tới chúc mừng năm mới các đồng chí Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy Bạc Liêu (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 11/2, Trung tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đến thăm, làm việc với lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, Công an thành phố Bạc Liêu; Công an xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình và một số Chốt Bảo vệ Dân phố trên địa bàn thành phố Bạc Liêu. Tham gia đoàn công tác có Đại tá Bùi Xuân Khởi, Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh.

Tại các điểm đến, qua nghe các đơn vị báo cáo nhanh về tình hình, kết quả công tác đạt được trong năm 2023 và một số nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong năm 2024, Trung tướng Lê Tấn Tới ghi nhận và biểu dương kết quả các đơn vị đạt được trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh những thành tích nổi bật của các đơn vị đã đóng góp vào thành tích chung giúp Công an Bạc Liêu vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc, là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" trong toàn lực lượng.

Trung tướng Lê Tấn Tới thăm và động viên lực lượng Bảo vệ Dân phố khu vực Quảng trường Hùng Vương, thành phố Bạc Liêu (Ảnh: TTXVN phát)

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cũng đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị, địa phương cần tập trung đấu tranh, phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm hình sự, ma túy luôn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp. Công an thành phố Bạc Liêu cần phát huy vai trò nòng cốt trong bảo đảm an ninh trật tự địa bàn trung tâm hành chính, kinh tế, xã hội của tỉnh. Riêng đối với Công an xã, phường, thị trấn phải tiếp tục phát huy vai trò giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở; đặc biệt cần quan tâm kiện toàn tổ chức bộ máy, kinh phí hoạt động, các trang thiết bị, công cụ hỗ trợ cho các lực lượng Dân phòng, Bảo vệ Dân phố, nhất là khi Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2024 sắp tới.

Nhân dịp Xuân mới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cũng mong muốn Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy thành tích đạt được, cùng với toàn lực lượng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Công an trong thời gian tới. Trước mắt là thực hiện hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, giúp cho Nhân dân tỉnh nhà được hưởng một mùa Tết cổ truyền yên vui, an toàn và hạnh phúc.

Cùng ngày 11/02, Trung tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đến dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ; Tượng đài Sự kiện Mậu Thân (Phường 1, thành phố Bạc Liêu) và đến thăm, chúc Tết Tỉnh ủy Bạc Liêu./.

Chanh Đa

Tin liên quan

Xem thêm