Xã hội

Bạc Liêu gặp mặt chức sắc tôn giáo dịp Tết Nguyên đán

Bạc Liêu

Tỉnh ủy và các cấp ủy Đảng luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, cấp thực hiện tốt chính sách tôn giáo, luôn coi trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều trao quà đến các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

TTXVN - Ngày 1/2, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy thông tin đến các chức sắc, chức việc tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023; đồng thời ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp, chia sẻ của các chức sắc, chức việc trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu khẳng định, Tỉnh ủy và các cấp ủy Đảng luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, cấp thực hiện tốt chính sách tôn giáo, luôn coi trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân. Các tôn giáo được sinh hoạt bình thường trong khuôn khổ pháp luật và bình đẳng trước pháp luật. Năm 2023, Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã phối hợp với các ngành có liên quan hướng dẫn, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh và Tịnh độ cư sỹ Phật hội Việt Nam tỉnh tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tại đây, đại diện các chức sắc, chức việc các tôn giáo bày tỏ phấn khởi, vui mừng trước những thành quả tỉnh Bạc Liêu đã đạt được trong năm 2023; đặc biệt là sự phục hồi kinh tế - xã hội, chăm lo tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc… Đồng bào có đạo luôn đồng tình, ủng hộ và tin tưởng vào các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các cuộc vận động của chính quyền cùng nhau xây dựng cuộc sống no ấm, tiến bộ, đoàn kết và phát triển.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã trao quà cho các vị chức sắc, chức việc; đồng thời, gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể đồng bào có đạo, các dân tộc trong tỉnh một năm mới an lành, hạnh phúc và thành công./.

Chanh Đa

Xem thêm