Văn hóa

Cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn" được xác lập kỷ lục Việt Nam

Hà Nội

Ngày 28/11, Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn" được xác lập kỷ lục Việt Nam về cuộc thi có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất.(TTXVN) Ngày 28/11, tại chương trình tổng kết "Ngày hội sắc màu" năm 2022, Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn" được xác lập kỷ lục Việt Nam về cuộc thi có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam: Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất. (Ảnh: TTXVN phát)

Chương trình "Ngày hội sắc màu", Cuộc thi vẽ tranh là hoạt động do Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc; phát huy khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa trong các em thiếu nhi.

Tại lễ tổng kết chương trình, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân cho biết, năm 2022 là năm đặc biệt quan trọng với tổ chức Đoàn - năm tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII. Với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn", chương trình năm nay thể hiện tinh thần quyết tâm của lớp măng non đất nước, tiếp nối lý tưởng cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam với sự dìu dắt, định hướng, tin tưởng, gửi gắm của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Ngày hội sắc màu - Cuộc thi vẽ tranh được triển khai từ tháng 9 - 11/2022 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của Hội đồng Đội các cấp; các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi, các cơ sở Đội; các thầy cô giáo, bậc phụ huynh và đặc biệt là thiếu nhi khắp đất nước. Với gần 200.000 tác phẩm tham gia sau 2 tháng triển khai, cuộc thi thực sự là một diễn đàn lớn để các em gửi gắm tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi đối với tổ chức Đoàn.

Các tác phẩm dự thi được thể hiện với nhiều ý tưởng sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức sinh động, bám sát đề tài. Dù mỗi tác phẩm có cách thể hiện khác nhau nhưng phần lớn các em đều ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân của các em dành cho đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục đội viên, thiếu niên và nhi đồng; phản ánh các hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; giới thiệu những việc làm tốt, tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Tại buổi lễ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức trao quyết định xác lập lỷ lục Việt Nam: Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn" có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất tới Hội đồng Đội Trung ương và Tập đoàn Thiên Long. Đây là món quà đặc biệt của thiếu nhi cả nước chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tác phẩm “Chào mừng Đại hội Đoàn” đạt giải Đặc biệt của cuộc thi. (Ảnh: TTXVN phát)

Ban Tổ chức đã trao 6 giải tập thể cho Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo tổ chức cuộc thi và có nhiều tác phẩm tham gia gồm: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Kiên Giang, Hải Phòng, Bình Dương và Hà Nội.

Đồng thời, Ban Tổ chức trao 43 giải cá nhân cho các thiếu nhi có tác phẩm tranh vẽ xuất sắc gồm 1 giải Đặc biệt; 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 30 giải Khuyến khích chia đều cho hai bảng khối Tiểu học và Trung học Cơ sở.

Giải Đặc biệt cá nhân thuộc về em Bùi Thị Thuý Xoan, Trường Trung học Cơ sở Lý Tự Trọng, tỉnh Nghệ An. Bức tranh của em gồm nhiều mảnh ghép, mỗi mảnh ghép tượng trưng cho sức mạnh của một đoàn viên, thanh niên. Khi các mảnh ghép kết hợp lại, sức mạnh được đoàn kết sẽ tạo thành một tổ chức Đoàn vững mạnh.

Ban Tổ chức trao giải Đặc biệt tặng thí sinh Bùi Thị Thúy Xoan. (Ảnh: TTXVN phát)

Giải Nhất khối tiểu học được trao cho em Nguyễn Bảo Trâm, Trường Tiểu học Lê Văn Tám, tỉnh Thanh Hóa.

Giải Nhất khối Trung học Cơ sở được trao cho em Nguyễn Phúc Gia Hân, Trường Trung học Cơ sở Xuân Diệu, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 120 bức tranh đạt giải chung cuộc và một số bức tranh đẹp đoạt giải các tuần của cuộc thi để xuất bản sách, làm quà tặng cho các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII./.

Minh Huệ

Xem thêm