Thời sự

Đề nghị kỷ luật Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2011 - 2016

Phú Yên

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm điểm trách nhiệm, xem xét, đề nghị xử lý kỷ luật đối với Ban Cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 và một số đảng viên có liên quan.

TTXVN - Ngày 12/10, Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên thông báo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 và thi hành kỷ luật một số đảng viên có vi phạm.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Phú Yên đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng kiểm tra, thanh tra để UBND tỉnh, các tổ chức, cá nhân và các chủ đầu tư trong tổ chức thực hiện các dự án/gói thầu có liên quan đến Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC và các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái AIC, các dự án/gói thầu thực hiện không đúng quy định của pháp luật về đấu thầu có nguy cơ gây thất thoát ngân sách Nhà nước.

Liên quan đến hạn chế, khuyết điểm, vi phạm nêu trên, có trách nhiệm của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và một số lãnh đạo sở, ngành, cán bộ chuyên môn có liên quan với vai trò là chủ đầu tư, thẩm định, phê duyệt các dự án/gói thầu.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, căn cứ các quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm điểm trách nhiệm, xem xét, đề nghị xử lý kỷ luật đối với Ban Cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 và một số đảng viên có liên quan.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Trung Chánh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân bằng hình thức Cảnh cáo.

Ông Phạm Trung Chánh đã vi phạm những điều đảng viên không được làm, quy chế làm việc và trách nhiệm nêu gương; thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; buông lỏng kiểm tra, giám sát để các cơ quan tham mưu lập và thực hiện kế hoạch sử dụng đất của huyện vi phạm trình tự, thủ tục; ký các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở cho hộ gia đình, cá nhân vi phạm quy định của pháp luật đất đai; không kịp thời xử lý phản ánh của địa phương gây dư luận xấu.

Ông Đoàn Văn Thủy, hiện đang giữ chức vụ Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Đồng Xuân (Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đồng Xuân giai đoạn 2016 - 2020) bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên quyết định thi hành kỷ luật Cách tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Trong thời gian giữ chức vụ Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đồng Xuân (giai đoạn 2016 - 2020), ông Đoàn Văn Thủy đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý; không kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực quản lý, tham mưu lập và thực hiện kế hoạch sử dụng đất, thực hiện trình tự, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, ký nhiều tờ trình tham mưu UBND huyện quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở cho hộ gia đình, cá nhân vi phạm quy định của pháp luật đất đai; tham mưu Chủ tịch UBND huyện quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai không đúng quy định.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét kỷ luật đối với ông Nguyễn Duy Dương, đảng viên Chi bộ khu phố Trần Phú, Đảng ủy phường 7, Thành ủy Tuy Hòa, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trong thời gian giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Duy Dương đã tham mưu UBND tỉnh thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất và cho thuê đất để thực hiện dự án khai thác khoáng sản vật liệu xây dựng thông thường, đất san lấp để phục vụ dự án Hầm đường bộ Đèo Cả vi phạm quy định của pháp luật đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật./.

Xuân Triệu

Tin liên quan

Xem thêm