Thể thao

Đường đua "Giấc mơ đại ngàn" thu hút 4.000 người thi tài

Gia Lai

Giải chạy bộ kết hợp leo núi ở địa hình khác nhau đầu tiên diễn ra ở Gia Lai đã thu hút gần 4.000 vận động viên từ chuyên nghiệp đến phong trào tham dự.

Ban Tổ chức giải chạy bộ Gia Lai City Trail - Giấc mơ đại ngàn trao tặng phần thưởng cho TOP 5 vận động viên nam và nữa có thành tích cao nhất ở nội dung 21km. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)

TTXVN - Giải chạy bộ Gia Lai City Trail- Giấc mơ đại ngàn đã diễn ra sôi nổi ngày 19/11 thu hút gần 4.000 người đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có hàng chục vận động viên là người nước ngoài. Đây là giải chạy bộ kết hợp leo núi ở địa hình khác nhau đầu tiên diễn ra ở Gia Lai đã thu hút nhiều chân chạy từ chuyên nghiệp đến phong trào. Sức hút nằm ở quy mô của giải chạy cùng cảnh quan hùng vĩ, đẹp thơ mộng trên mỗi cung đường mà người tham gia chạy qua.

Khung cảnh thơ mộng trên mỗi cung đường chạy đi qua đã để lại ấn tượng cho các vận động viên. Những con người thích khám phá và trải nghiệm dù khó tính cũng đã không thể “làm ngơ” trước cảnh sắc thiện nhiên của Gia Lai vào mùa dã quỳ rộ.

Vận động viên Phan Thị Hồng Oanh đến từ Thành phố Hồ Chí Minh chạy 21km chia sẻ: Chị đã tham gia chạy ở nhiều nơi với những cung đường chạy khác nhau ở Cao Bằng, Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh… Cung đường chạy của Gia Lai thật sự rất tuyệt vời. Cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, khí hậu hài hòa. Được sải bước qua những địa danh du lịch nổi tiếng của Gia Lai như Biển Hồ, hàng thông trăm tuổi, đồi chè, cung đường ngập tràn sắc hoa dã qùy thật sảng khoái, đôi chân nhẹ nhàng, thanh thoát hơn.

Ban Tổ chức giải chạy bộ Gia Lai City Trail - Giấc mơ đại ngàn trao tặng phần thưởng cho TOP 5 vận động viên nam và nữa có thành tích cao nhất ở nội dung 42km. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)

Công tác tổ chức bài bản, chuyên nghiệp của Ban Tổ chức đã để lại nhiều ấn tượng, kỷ niệm đẹp cho các vận động viên. Vận động viên Phan Văn Thành đến từ Thừa Thiên- Huế chạy cự ly 21km cho biết, anh ấn tượng với công tác tổ chức của thành phố Pleiku. Các khâu như bảo vệ an toàn cho vận động viên, khu vực xuất phát, phát BIB, giữ đồ, khu hồi sức… đều được thực hiện kỹ lưỡng và chu đáo. Đặc biệt, người dân hai bên đường chạy rất thân thiện và gần gũi, hỗ trợ người chạy ở khâu như vệ sinh, nước uống…Anh hy vọng thành phố Pleiku sẽ tổ chức được nhiều giải chạy như thế này để những người yêu thích môn chạy bộ có thêm trải nghiệm thú vị.

Giải là cơ hội để du khách quốc tế đến với Gia Lai, cảm nhận bầu không khí trong lành, thưởng lãm các cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, đủ sắc màu trên mỗi cung đường chạy. Đây cũng là một cách quảng bá, xúc tiến du lịch hiệu quả.

Anh Eddy đến từ đất nước Bỉ hào hứng cho biết, đây là lần đầu tiên anh tham gia giải chạy tại thành phố Pleiku xinh đẹp. Anh sẽ trở lại thêm nhiều lần nữa để trải nghiệm nhiều hơn khung cảnh thiên nhiên, văn hóa nơi đây.

Lần đầu một giải chạy bộ quy mô lớn giải đấu được tổ chức đã để lại nhiều ấn tượng với cộng động đam mê bộ môn chạy bộ. Chủ tịch UBND thành phố Pleiku Đỗ Việt Hưng cho biết: Thành công của giải lần này là tiền đề để thành phố tiếp tục lên kế hoạch tổ chức các giải đấu tiếp sau gắn với phát triển du lịch.

 Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 6 vận động viên top 3 vận động viên nam và nữ ở các nội dung 5km, 10km; 10 vận động viên top 5 vận động viên cho 2 nội dung 21km và 42km. Ban Tổ chức đã trích một phần kinh phí để trao tặng “Áo ấm cho em” và chương trình “Thắp sáng đường làng”, hỗ trợ trẻ em nghèo, gia đình khó khăn ở thành phố Pleiku, huyện Chư Păh và các địa phương khác trong tỉnh./.

Quang Thái

Xem thêm