Thể thao

Gần 3.000 vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, khu vực II

Thái Nguyên

Hội khỏe Phù Đổng là ngày hội thể thao học đường cấp quốc gia nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần cho học sinh; tạo cơ hội để các em thể hiện năng khiếu, tài năng thể dục, thể thao.

Quang cảnh lễ Khai mạc. 
Ảnh: Quân Trang - TTXVN

Ngày 23/5, tại thành phố Sông Công, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, khu vực II năm 2024.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh; các cán bộ quản lý, giáo viên, huấn luyện viên, trọng tài cùng học sinh đến từ 12 tỉnh, thành phố (gồm: Thái Nguyên, Nam Định, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nam, Ninh Bình, Vĩnh Phúc và Thái Bình).

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi phát biểu tại lễ Khai mạc. 
Ảnh: Quân Trang - TTXVN

Lễ khai mạc diễn ra với các nghi thức như: diễu hành biểu dương lực lượng của các đoàn vận động viên, rước đuốc, tuyên thệ của vận động viên và trọng tài, tặng Cờ lưu niệm cho đơn vị đăng cai và các đoàn tham dự... Trong đó, điểm nhấn là Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Sức mạnh Phù Đổng - trên đường hội nhập và phát triển”.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, khu vực II có gần 3.000 vận động viên tham gia tranh tài ở 131 nội dung với 11 môn thi đấu, gồm: Bơi, Bóng bàn, Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng rổ, Cầu lông, Điền kinh, Đẩy gậy, Đá cầu, Kéo co và thể dục Aerobic.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi (phải) tặng cờ cho đơn vị đăng cai là tỉnh Thái Nguyên. 
Ảnh: Quân Trang/TTXVN

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi khẳng định, Hội khỏe Phù Đổng là ngày hội thể thao học đường cấp quốc gia của học sinh nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần cho học sinh; tạo cơ hội để các em thể hiện năng khiếu, tài năng thể dục, thể thao.

Để sự kiện được tổ chức thành công và hiệu quả, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị, Ban Tổ chức triển khai các hoạt động bảo đảm khoa học, an toàn và tiết kiệm; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các vận động viên, học sinh được thể hiện năng khiếu với tinh thần thể thao đoàn kết - trung thực. Các trọng tài điều hành trận đấu đúng luật, đúng điều lệ, đảm bảo công bằng, công tâm và chính xác.

Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X, khu vực II diễn ra từ ngày 23 - 31/5/2024./.

Trần Quân Trang

Tin liên quan

Xem thêm