Thể thao

Giải Đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2023: Thành phố Hồ Chí Minh Nhất toàn đoàn

Bình Thuận

Giải có sự tham gia của 288 vận động viên đến từ 8 tỉnh, thành trong nước, gồm: An Giang, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Bình, Quảng Nam, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và chủ nhà Bình Thuận.

Các vận động viên thi đấu cự ly 200m. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN) 

TTXVN - Trưa 26/6, Giải Đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2023 đã bế mạc sau 3 ngày tranh tài sôi nổi tại hồ Bàu Trắng (thuộc thắng cảnh quốc gia Bàu Trắng, tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận). Giải do Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận phối hợp tổ chức.

Kết thúc giải, Thành Phố Hồ Chí Minh giành Nhất toàn đoàn với 8 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng. Tỉnh Thái Nguyên Nhì toàn đoàn với 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng. Chủ nhà Bình Thuận đứng thứ Ba toàn đoàn với 3 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đội tham gia thi đấu có sự chuẩn bị kỹ về lực lượng nên chất lượng giải đấu được nâng cao, thể hiện qua việc cạnh tranh quyết liệt trên các đường đua. Đến với giải đấu này, các vận động viên không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm, cống hiến tài năng của mình mà còn được biết, hiểu rõ thêm về phong cảnh thiên nhiên, những danh lam thắng cảnh, khu du lịch nổi tiếng, nét văn hóa đặc sắc của quê hương và con người Bình Thuận.

Giải năm nay có sự tham gia của 288 vận động viên đến từ 8 tỉnh, thành trong nước, gồm: An Giang, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Bình, Quảng Nam, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và chủ nhà Bình Thuận. Các vận động viên thi đấu ở 18 nội dung cho nam, nữ và hỗn hợp nam nữ cho các loại thuyền 10 và 20 tay chèo; có 3 cự ly thi đấu là 1.000m, 500m và 200m.

Giải Đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2023 được tổ chức trong không khí hân hoan, phấn khởi, hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Đây là sự kiện lớn, được tổ chức với chuỗi các hoạt động xuyên suốt trong năm 2023, nhằm giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước, khu vực và quốc tế về những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, thiên nhiên đặc sắc của Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng./.

Nguyễn Thanh

Xem thêm