Giáo dục

Hà Nội chăm lo cho con công nhân viên chức, lao động

Hà Nội

Các cấp Công đoàn Thủ đô luôn chú trọng công tác chăm lo cho con công nhân viên chức, lao động, nhất là những học sinh vượt khó học giỏi.

TTXVN- Trong năm 2023, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội sẽ tổ chức tuyên dương con công nhân viên chức, lao động đạt thành tích cao trong học tập và trao hỗ trợ học bổng cho 100 con công nhân viên chức, lao động vượt khó học giỏi năm học 2022-2023.

Các cháu được tuyên dương là học sinh đoạt giải cấp thành phố, quốc gia và quốc tế trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi bộ môn văn hóa năm học 2022-2023. Mức khen thưởng đoạt giải cấp thành phố là một triệu đồng/cháu; giải cấp quốc gia 2 triệu đồng/cháu và quà bằng hiện vật; giải cấp quốc tế 3 triệu đồng/cháu và quà.

Học sinh cấp Tiểu học trở lên thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách đạt học sinh xuất sắc, học sinh giỏi, đoạt giải trong kỳ thi năng khiếu, thi học sinh giỏi các cấp... cũng được hỗ trợ học bổng 4 triệu đồng/cháu và quà bằng hiện vật. Nguồn kinh phí trao hỗ trợ từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố.

Các cấp Công đoàn Thủ đô luôn chú trọng công tác chăm lo cho con công nhân viên chức, lao động, nhất là những học sinh vượt khó học giỏi. Các hoạt động tuyên dương con công nhân viên chức, lao động thành phố Hà Nội đạt thành tích cao trong học tập, hỗ trợ học bổng cho các học sinh vượt khó học giỏi, tặng quà nhân dịp Tết Trung thu... đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, động viên tinh thần các cháu vươn lên học tập tốt, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Sự quan tâm, chăm lo toàn diện của các cấp Công đoàn và sự ủng hộ của chính quyền, lãnh đạo cơ quan, đơn vị đối với các cháu đã tiếp thêm động lực để người lao động Thủ đô yên tâm làm việc, tiếp tục đóng góp, cống hiến xây dựng cơ quan, doanh nghiệp và thành phố; phấn đấu làm tốt hơn trọng trách của những người làm cha, làm mẹ trong chăm sóc, nuôi dạy con cái trưởng thành./.

Linh Khánh

Xem thêm