Giáo dục

Hà Nội giành giải nhất Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc

Lễ bế mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XII-2022 đã diễn ra tối 5/12, tại Hà Nội.

Trao giải Nhì cho các tiết mục đạt giải. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

Phát biểu tổng kết hội thi, ông Phạm Hùng Anh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XII - 2022 đã thành công tốt đẹp. Đây thực sự là ngày hội đối với các đoàn về dự thi và học sinh của thủ đô Hà Nội, tạo ra cơ hội để học sinh được giao lưu, tăng cường hiểu biết về con người và vẻ đẹp thanh lịch của thủ đô.

Hội thi đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyện đạo đức, tư tưởng, ý thức tập thể; phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và định hướng thị hiếu âm nhạc, phát hiện các tài năng nghệ thuật, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Hội thi năm nay được tổ chức ở ba cấp: cấp tỉnh, cấp cụm, cấp toàn quốc. Các Sở Giáo dục và Đào tạo trong cả nước được chia thành 8 cụm thi, phân chia theo các cụm thi đua của ngành Giáo dục, với tổng số 925 đoàn và 3.588 tiết mục tham dự. Vòng chung kết toàn quốc quy tụ 13 đoàn dự thi, với 65 tiết mục biểu diễn ở ba thể loại Ca – Múa – Nhạc, được tuyển chọn từ 6/8 cụm thi đua. Đây là những đoàn, những tiết mục xuất sắc nhất được lựa chọn qua các vòng thi.

Đánh giá về chất lượng các tiết mục dự thi, ông Phạm Hùng Anh chia sẻ: Hầu hết các tiết mục biểu diễn đã phản ánh đúng chủ đề Hội thi, nhiều tiết mục đặc sắc thể hiện sâu sắc tình yêu quê hương đất nước, phản ánh quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc; ca ngợi Đảng, Bác Hồ. Bên cạnh đó, nhiều tiết mục cũng đã thể hiện giá trị của các di sản văn hóa mang đậm nét văn hóa truyền thống và các tiết mục cũng thể hiện được sự trẻ trung, năng động của tuổi trẻ nói chung, học sinh phổ thông nói riêng trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Các tiết mục biểu diễn năm nay đều có sự đầu tư, dàn dựng công phu, nội dung phong phú và có chất lượng cao, các tiết mục vừa đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, vừa hiện đại đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem và học sinh, sinh viên cả nước.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã chọn 8 tiết mục xuất sắc đoạt giải Nhất được nhận Huy chương Vàng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; 16 tiết mục đoạt giải Nhì được nhận Huy chương Bạc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; 24 tiết mục đoạt giải Ba được nhận Giấy Chứng nhận do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Về giải toàn đoàn, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các đoàn tham gia Vòng chung kết năm nay. Trong đó, giải Nhất, giải Nhì và giải Ba toàn đoàn được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và cờ thi đua; giải Khuyến khích được nhận giấy chứng nhận và cờ thi đua.

Giải Nhất toàn đoàn thuộc về Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội. Hai đoàn giành giải Nhì là: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên. Bốn đoàn giành giải Ba gồm: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình; Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hoá./.

Việt Hà

Xem thêm