Giáo dục

Hà Nội: Tiếp tục nhận hồ sơ của học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT công lập

Hà Nội

Các trường trung học phổ thông công lập tiếp tục thực hiện công tác tiếp nhận hồ sơ của học sinh đã trúng tuyển và xác nhận nhập học vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024 - 2025 theo điểm chuẩn đã được phê duyệt

Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập năm học 2023-2024.
Ảnh: TTXVN phát

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi hiệu trưởng các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn thành phố hướng dẫn về công tác tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024 - 2025.

Các trường trung học phổ thông công lập tiếp tục thực hiện công tác tiếp nhận hồ sơ của học sinh đã trúng tuyển và xác nhận nhập học vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024 - 2025 theo điểm chuẩn đã được phê duyệt tại Quyết định số 1569/QĐ-SGDĐT ngày 1/7/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Thời gian các trường trung học phổ thông công lập nhận hồ sơ của học sinh trúng tuyển từ ngày 12/7 đến ngày 15/7. Học sinh khi đến nhập học cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết gồm: Phiếu báo kết quả thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024 - 2025; giấy khai sinh (bản sao, kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực); giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở tạm thời; học bạ (bản chính); giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của học sinh (hoặc người giám hộ của học sinh); giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Các đơn vị căn cứ chỉ tiêu được giao và số lượng hồ sơ nhập học thực tế để đề xuất số lượng tuyển sinh bổ sung (nếu có). Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ xem xét để duyệt điểm chuẩn bổ sung, thời gian cụ thể sẽ có thông báo sau. Thủ trưởng các đơn vị tổ chức thực hiện đúng hướng dẫn, trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc thì báo cáo về Sở./.

Nguyễn Cúc

Xem thêm