Xã hội

Hà Tĩnh: Kịp thời cứu sống 3 ngư dân bị chìm thuyền trên biển

Hà Tĩnh

Trong quá trình khai thác sò, thuyền của ba ngư dân bị sóng to, gió lớn đánh chìm. Cả 3 ngư dân đã ôm can nhựa lênh đênh trên biển.

TTXVN - Sáng 25/9, lãnh đạo xã Kỳ Xuân huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, người dân cùng chính quyền địa phương đã kịp thời cứu sống ba ngư dân bị chìm thuyền trên biển. Các nạn nhân được người dân xã Kỳ Xuân phát hiện khi đang ôm ba can nhựa lênh đênh trên biển. Sau đó người dân đã cứu giúp và đưa cả ba nạn nhân vào bờ an toàn, tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo các nạn nhân, sáng sớm 25/9, thuyền của anh Nguyễn Văn Tùng (sinh năm 1985) trú ở thôn 2 xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên cùng với hai ngư dân khác là anh Nguyễn Văn Thuấn (sinh năm 1981) trú tại thôn 3, xã Cẩm Lĩnh huyện Cẩm Xuyên và Võ Đức Hùng (sinh năm 1975), trú ở tỉnh Quảng Bình ra biển khai thác sò ở khu vực hòn Én (vùng biển giáp ranh Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh), cách đất liền khoảng 3 hải lý.

Trong quá trình khai thác sò, thuyền của ba ngư dân bị sóng to, gió lớn đánh chìm. Cả 3 ngư dân đã ôm can nhựa lênh đênh trên biển, đến 9 giờ ngày 25/9, người dân thôn Lê Lợi và thôn Xuân Thắng xã Kỳ Xuân phát hiện, tổ chức cứu nạn đưa vào bờ an toàn.

Các cơ quan chức năng khuyến cáo, ngư dân vùng ven biển không nên ra khơi khi có gió lớn và sóng to để tránh rủi ro khi thời tiết đang diễn biến bất thường./.

PV

Xem thêm