Giáo dục

Lan tỏa, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên

Đà Nẵng

Ngày hội “Thanh niên tình nguyện” là dịp để ghi nhận, biểu dương, tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên, những người mang đến những điều tốt đẹp cho xã hội và cộng đồng

Biểu dương thanh niên trong công tác tình nguyện. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

TTXVN-Sáng 24/9, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội Thanh niên tình nguyện năm 2023” với nhiều hoạt động thể hiện tinh thần chia sẻ, tương thân, tương ái trong xã hội. Đây là dịp để ghi nhận, biểu dương, tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên, những người mang đến những điều tốt đẹp cho xã hội và cộng đồng.

Trong khuôn khổ Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động như: Hỗ trợ 100 suất ăn miễn phí cho bệnh nhi và người nhà tại Bệnh viện Phụ sản Nhi thành phố; đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng tham gia hiến máu với gần 500 đơn vị máu thu được; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 100 người khuyết tật trên địa bàn thành phố...

Dịp này, Ban tổ chức đã tuyên dương 14 câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên có thành tích trong công tác tình nguyện năm 2023 và trao hỗ trợ 10 suất quà cho 10 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, 100 suất quà là nhu yếu phẩm cho người khuyết tật khi đến khám chữa bệnh.

Theo Chủ tịch Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Đà Nẵng Nguyễn Bá Duân, Ngày hội Thanh niên tình nguyện năm 2023 được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, nhằm lan tỏa những hình ảnh, việc làm tình nguyện trong đời sống hằng ngày. Đây cũng là dịp tuyên dương những hoạt động tình nguyện của các tập thể và cá nhân có thành tích trong thời gian qua, qua đó lan tỏa hình ảnh đẹp của thanh niên trong xã hội, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên Việt Nam cũng như thanh niên Đà Nẵng./.

Văn Dũng

Xem thêm