Xã hội

Hải Phòng: Cứu 4 người khỏi đám cháy

Hải Phòng

Các cán bộ, chiến sĩ động viên tinh thần, hướng dẫn và đưa 4 người ra khỏi đám cháy an toàn.

TTXVN - Ngày 2/10, Công an Hải Phòng cho biết, lực lượng chức năng vừa cứu an toàn 4 người trong vụ cháy tại số nhà 36B An Đà, Lạch Tray, quận Ngô Quyền.

Theo đó, khoảng 23 giờ ngày 1/10, nhà số 36B An Đà, Lạch Tray, quận Ngô Quyền bất ngờ xảy ra cháy. Ngọn lửa được xác định xuất phát từ bếp nấu đặt trước cửa căn nhà này.

Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực 1 đã cử lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường, triển khai dập lửa. Xác định được 4 người đang bị mắc kẹt trên tầng 2 nên lực lượng chức năng triển khai các biện pháp nghiệp vụ tiếp cận người bị nạn. Lúc này, cửa đang chốt trong, người trong nhà tâm lý hoảng loạn. Sau đó, các cán bộ, chiến sĩ động viên tinh thần, hướng dẫn và đưa 4 người ra khỏi đám cháy an toàn, trong đó có 2 người lớn và 2 trẻ em; đồng thời tiến hành cắt điện, phun nước dập lửa. Đám cháy được dập tắt lúc 23 giờ 10 phút cùng ngày.

Trong số 4 người được cứu kịp thời ra khỏi đám cháy an toàn, có một người bị bỏng nhẹ ở chân.

Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực 1 đã bàn giao hiện trường cho Công an quận Ngô Quyền xác minh làm rõ thiệt hại, nguyên nhân vụ cháy./.

Hoàng Ngọc

Xem thêm