An sinh

Hỗ trợ kinh phí học tập cho học sinh, sinh viên người dân tộc Hoa có hoàn cảnh khó khăn

TP. Hồ Chí Minh

Chương trình hỗ trợ 300 học sinh, sinh viên dân tộc Hoa có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố, mỗi em 1 triệu đồng.

Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

TTXVN - Chiều 19/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban MTTQ Việt Nam phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ học tập năm 2023 cho học sinh, sinh viên người dân tộc Hoa có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Tham dự có: ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình hỗ trợ 300 học sinh, sinh viên dân tộc Hoa có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố, mỗi em 1 triệu đồng. Chương trình thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, chăm lo thiết thực đến các em có tinh thần hiếu học; đồng thời, động viên học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vững tin, nỗ lực vượt khó, tiếp tục con đường học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.

Cảm ơn sự hỗ trợ của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Chương trình “Học bổng dành cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo Báo Người Lao động”, bà Phan Kiều Thanh Hương mong muốn, thời gian tới, các đơn vị đồng hành, nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, chia sẻ, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, phấn đấu đạt thành tích trong học tập…

Thành phố Hồ Chí Minh có gần 500 nghìn người dân tộc thiểu số sinh sống, trong đó có hơn 282 nghìn người Hoa. Bên cạnh một số người có điều kiện kinh tế tốt, rất đông đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và cần sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước cũng như cộng đồng. Theo số liệu cập nhật từ MTTQ Việt Nam Thành phố, hiện nay, địa phương còn 918 hộ nghèo người Hoa với hơn 650 học sinh, sinh viên đang theo học các cấp từ Mầm non đến Đại học.

MTTQ Việt Nam Thành phố cùng Đảng bộ, chính quyền và đoàn thể các cấp luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo. Hàng năm, nhiều doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã ủng hộ góp phần chăm lo cho công tác an sinh xã hội của Thành phố với những phần quà, phương tiện mưu sinh cho các gia đình người dân tộc; các suất học bổng, trợ cấp kinh phí học tập cho học sinh, sinh viên đồng bào dân tộc có tinh thần hiếu học và hoàn cảnh khó khăn./.

Xuân Khu

Xem thêm