Giáo dục

Học sinh Đắk Lắk nô nức đón năm học mới

Đắk Lắk

Gần 500.000 học sinh các cấp tại hơn 1.000 cơ sở giáo dục từ bậc Mầm non đến Trung học Phổ thông trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nô nức đón Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.

Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm (thứ 2 từ phải sang), Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, chia vui và tặng quà thầy và trò Trường Trung học Phổ thông Lê Duẩn. (Ảnh: Nguyên Dung/TTXVN)

TTXVN - Sáng 5/9, hòa chung không khí rộn ràng trong cả nước, gần 500.000 học sinh các cấp tại hơn 1.000 cơ sở giáo dục từ bậc Mầm non đến Trung học Phổ thông trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nô nức đón Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.

Tại Trường Trung học Phổ thông Lê Duẩn (thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm đã đến dự Lễ khai giảng, động viên, chia vui cùng tập thể thầy và trò nhà trường.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm đã đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục. Đảng, Nhà nước ta luôn xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu. Giáo dục, rèn luyện các em là nhiệm vụ chung của nhà trường, gia đình và xã hội. Một quốc gia muốn phát triển phải có nền giáo dục chất lượng cao và đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho phát triển bền vững. Trong tiếng trống tựu trường hân hoan, các em học sinh, sinh viên, các cô giáo, thầy giáo, cán bộ ngành Giáo dục và các bậc phụ huynh cùng thi đua dạy tốt, học tập tốt, rèn luyện tốt, có nhiều tiến bộ và thành tựu mới. Dù còn đó những băn khoăn, trăn trở, song tất cả chúng ta hãy vững vàng tiến bước, vượt qua khó khăn, kiến tạo những giá trị mới mẻ và thiết thực cho thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước.

Tiếng trống khai giảng bắt đầu một năm học mới. (Ảnh: Nguyên Dung/TTXVN)

Thầy Phạm Văn Sinh, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trước thềm năm học mới 2023-2024, Trường Trung học Phổ thông Lê Duẩn đặt ra ba mục tiêu lớn là, xây dựng đội ngũ, xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục. Để hoàn thành mục tiêu trên, tập thể Nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Đây là năm thứ hai trong chương trình đổi mới sách giáo khoa, mặt dù còn nhiều bộn bề, khó khăn nhưng với sự nỗ lực, phấn đấu thầy và trò Trường Trung học Phổ thông Lê Duẩn sẽ giữ vững truyền thống hiếu học và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được.

Em Nguyễn Bảo Yến Nhi, học sinh lớp 12A3 chia sẻ, đây là Lễ khai giảng đặc biệt nhất của em, vì là ngày khai giảng cuối cùng em được dự với tư cách là học sinh Trường Trung học Phổ thông Lê Duẩn. Trong năm học này, em sẽ cố gắng chuẩn bị thật tốt nền tảng kiến thức và hành trang để vượt qua Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và hơn nữa là thi đỗ vào trường Đại học mà em mong ước.

Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 của thầy và trò Trường Trung học Phổ thông Lê Duẩn. (Ảnh: Nguyên Dung/TTXVN)

Năm học mới 2023-2024, với chủ đề "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo", ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo; tăng cường phân cấp, phân quyền trong quản lý; thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Ngành tập trung nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; quy hoạch, sắp xếp mạng lưới trường, lớp học; tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đảm bảo hoạt động giáo dục. Bên cạnh đó, ngành thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho giáo dục...

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 diễn ra ngắn gọn, ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thầy và trò. Để chuẩn bị cho năm học, tỉnh Đắk Lắk đã đầu tư xây mới, sửa chữa các phòng học, công trình phụ, phòng học chức năng... với tổng kinh phí hơn 965 tỷ đồng; trong đó, mua sắm trang thiết bị dạy học phục vụ Chương trình Giáo dục phổ thông mới là hơn 100 tỷ đồng./.


Nguyên Dung

Xem thêm