Xây dựng Đảng

Học và làm theo Bác để phục vụ nhân dân tốt hơn

Tiền Giang

Đảm nhiệm vai trò Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp, anh Trần Minh Sơn luôn nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của Chi bộ, của ấp; học và làm theo Bác từ những hành động thiết thực, cụ thể.

Bí thư ấp Hòa Quới Trần Minh Sơn (phải) trao đổi với cán bộ Tuyên giáo xã về công tác tuyên truyền. (Ảnh: Hữu Chí/TTXVN)

TTXVN - Là Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp Hòa Quới, anh Trần Minh Sơn được người dân trong ấp nói riêng và trong xã Bình Ninh (huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) nhắc đến là một cán bộ trẻ, năng nổ và tận tụy với công việc, hết lòng phục vụ nhân dân với khả năng của mình.

Đảm nhiệm vai trò Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp, anh Sơn luôn nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của Chi bộ, của ấp; học và làm theo Bác từ những hành động thiết thực, cụ thể. Trước mỗi buổi họp Chi bộ, anh cùng với các đồng chí trong Chi ủy chuẩn bị tốt các nội dung sinh hoạt, chú trọng nâng cao chất lượng cuộc họp, mọi công việc đều được đưa ra bàn bạc, thảo luận dân chủ để đi đến thống nhất, tạo sự đồng thuận cao.

Nhiều năm liền, Chi bộ ấp Hòa Quới được Đảng ủy xã Bình Ninh xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có đảng viên vi phạm kỷ luật.

Đối với nhiệm vụ Trưởng ấp, anh Sơn nhiệt tình tham gia, anh cùng Ban công tác ấp và các ban, ngành, đoàn thể xã tuyên truyền, vận động người dân cùng các nhà hảo tâm đóng góp để làm đường, xây dựng tuyến đường ánh sáng quang, giữ gìn vệ sinh môi trường…

Từ năm 2018 đến nay, anh đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng 7 căn nhà (trị giá 30 triệu đồng/căn) cho những gia đình gặp khó khăn về nhà ở; trao tặng 230 phần quà với trị giá 300.000 đồng/phần cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã, góp phần xây dựng xã Bình Ninh trở thành xã nông thôn mới nâng cao.

Vừa qua, trong lúc dịch COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, với tinh thần tương thân tương ái, chăm lo đời sống cho nhân dân, anh Sơn tiếp tục vận động các nhà hảo tâm tặng 20 phần quà trị giá 350.000 đồng/phần, 30 phần quà trị giá 130.000 đồng/phần…

Anh Sơn chia sẻ: Qua nghiên cứu và học tập những nội dung cơ bản của việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tôi càng thấm nhuần những giá trị nhân văn của tư tưởng và việc làm của Bác. Từ đó, tôi chủ động vận dụng vào việc thực hiện nhiệm vụ của mình để nỗ lực xây dựng Chi bộ, Ban công tác ấp Hòa Quới đoàn kết, vững mạnh nhằm phục vụ cho người dân trong ấp tốt hơn, góp phần xây dựng xã Bình Ninh đạt danh hiệu xã nông thôn mới nâng cao.

Trong cuộc sống hàng ngày, anh Sơn luôn gần gũi, hòa đồng với bà con trong ấp. Anh thường xuyên đi cơ sở, gặp gỡ người dân, quan tâm, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống hoặc những kinh nghiệm trong phát triển kinh tế gia đình; đồng thời, nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của bà con để phản ánh với chính quyền xã. Nhờ đó, khi tham gia hòa giải các vụ tranh chấp, xích mích của người dân trong ấp, anh Sơn có những cơ sở, lý lẽ để phân tích hợp tình hợp lý, hòa giải thành công các vụ việc, góp phần giúp cho tình làng nghĩa xóm của bà con trong ấp ngày càng gần gũi.

Ông Nguyễn Tấn Tài, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Ninh cho biết: “Đồng chí Trần Minh Sơn là một trong những đảng viên trẻ năng động, trách nhiệm, nhiều năm liền xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Sơn luôn có lối sống giản dị, chân thành, hàng năm đều đăng ký các việc học và làm theo Bác bằng những hành động thiết thực, cụ thể. Với lòng nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc, đồng chí Sơn luôn nhận được tình cảm yêu quý của người dân, là tấm gương để đảng viên trong xã học tập và noi theo”.

Với những đóng góp tích cực đó, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Trần Minh Sơn đã được các cấp, các ngành tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen. Năm 2021 anh vinh dự được được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021./.

Hữu Chí

Tin liên quan

Xem thêm