Thời sự

Hơn 1.600 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia “Chủ nhật đỏ”

Bắc Ninh

Qua 8 năm đồng hành với chương trình, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã tuyên truyền, vận động gần 12.000 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu, thu được gần 4.700 đơn vị máu.

Ban Tổ chức tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN)

TTXVN- Ngày 28/2, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh, Báo Tiền phong, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ” với lần thứ XV, năm 2023 với chủ đề “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”. Sự kiện diễn ra tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh Nguyễn Bảo Đại cho biết, “Chủ nhật đỏ” là Ngày hội hiến máu tình nguyện do Báo Tiền Phong khởi xướng và phối hợp với các đơn vị tổ chức hàng năm từ năm 2009. Đây là năm thứ 8 tỉnh Bắc Ninh tổ chức Ngày hội hiến máu, thu hút sự tham gia của hơn 1.600 đoàn viên, thanh niên, sinh viên, dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng hơn 900 đơn vị máu.

Qua 8 năm đồng hành với chương trình, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã tuyên truyền, vận động gần 12.000 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu, thu được gần 4.700 đơn vị máu. Trong đó, năm 2022, các cấp bộ Đoàn - Hội trong tỉnh đã tổ chức được 10 đợt hiến máu, vận động trên 5.000 lượt đoàn viên, thanh niên, nhân dân tham gia với số đơn vị máu thu được trên 3.600 đơn vị máu. Riêng chương trình “Chủ nhật đỏ” có 1.600 đoàn viên, thanh niên tham gia, thu về gần 700 đơn vị máu.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, Ngày hội hiến máu góp phần tuyên truyền, vận động cho phong trào hiến máu nhân đạo, tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, sinh viên, học sinh và người dân thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, chia sẻ giọt máu của mình vì sức khỏe cộng đồng. Đây là tình cảm và trách nhiệm của mỗi người đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vì sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước.

Chị Nguyễn Thị Nhàn, đoàn viên Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện từ khi còn là sinh viên. Đến nay, chị đã hiến máu 6 lần. Sau mỗi lần hiến máu, chị đều thấy tinh thần và thể lực mạnh khỏe. Chị mong muốn chương trình được nhân rộng và triển khai thường xuyên để toàn thể người dân có điều kiện tham gia. Chị đề ra mục tiêu mỗi năm sẽ tham gia hiến máu một lần để có điều kiện mang nguồn máu của mình cứu được nhiều người./.

Thanh Thương

Xem thêm