Thể thao

Hơn 1.700 người ở Thừa Thiên – Huế tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Thừa Thiên Huế

Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Khai mạc Giải Việt dã truyền thống lần thứ 31 năm 2023 của Thừa Thiên – Huế thu hút hơn 1.700 người tham gia.

Các vận động viên tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

TTXVN - Ngày 26/3, tại di tích Nghinh Lương Đình, thành phố Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Khai mạc Giải Việt dã truyền thống lần thứ 31 năm 2023.

Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 1.700 vận động viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố và cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh, lực lượng vũ trang, trường đại học, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên – Huế Phan Thanh Hải nhấn mạnh, Ngày chạy Olympic là sự kiện hàng năm của thế giới về phong trào Olympic, nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng một thế giới hòa bình, tốt đẹp hơn thông qua việc giáo dục tuổi trẻ bằng thể thao không phân biệt giai cấp, giàu nghèo trong tinh thần hữu nghị, đoàn kết và fair play. Ông Phan Thanh Hải kêu gọi toàn thể nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế , nhất là các bạn trẻ hãy đến với thể thao để sống khỏe mạnh, cân bằng và có cuộc sống tốt đẹp, nhiều ý nghĩa hơn.

Ngay sau lễ phát động, lần lượt các đoàn gồm khối lãnh đạo, ban, ngành, khối đơn vị trường học và lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tham gia nội dung chạy hưởng ứng và chạy tập thể.

Giải Việt dã truyền thống tỉnh lần thứ 31 năm 2023 thu hút sự tham gia của 12 đơn vị tham gia đến từ các huyện, thành, thị và các đơn vị trường học, ban, ngành, lực lượng vũ trang và các câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh. Các vận động viên tham gia tranh tài ở các cự ly 6,2 km và 4,2 km dọc hai bên bờ sông Hương.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Kết quả, ở giải chạy tập thể, đơn vị Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế giành giải Nhất khối lực lượng vũ trang; Trường Trung học Phổ thông Bùi Thị Xuân giành giải Nhất khối các trường trung học phổ thông và cơ quan ban, ngành. Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên – Huế đứng thứ Nhất khối các trường đại học, cao đẳng. Ban Tổ chức cũng trao giải Nhất toàn đoàn cho thị xã Hương Thủy; giải Nhì cho huyện Phú Vang và huyện Nam Đông đạt giải Ba.

Tại Thừa Thiên – Huế, những năm qua, chính quyền địa phương luôn quan tâm, đề ra các chủ trương, chính sách để phát triển sự nghiệp thể dục thể thao. Phong trào thể dục thể thao quần chúng của tỉnh nhà không ngừng phát triển, thể thao thành tích cao đã khẳng định trên đấu trường khu vực và quốc tế. Tại SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội, Đoàn Thừa Thiên - Huế vinh dự có 5 vận động viên tham gia và đạt được thành tích xuất sắc với 3 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng. Tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022, Đoàn thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xuất sắc đạt được 39 huy chương các loại./.

Tường Vi

Xem thêm