Văn hóa

Hơn 2.000 tác phẩm dự thi Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 29

Đà Nẵng

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 29 năm 2024 góp phần phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học - kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, bảo vệ môi trường, phát triển du lịch, tấm gương điển hình tiên tiến, nét đẹp trong đời sống văn hóa dân tộc…

Đại biểu và người dân tham quan triển lãm Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 29 năm 2024.
Ảnh: Võ Văn Dũng/TTXVN

TTXVN - Ngày 29/3, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật thành phố tổ chức khai mạc, trao giải và trưng bày triển lãm Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 29 năm 2024.

Đây là lần thứ ba Đà Nẵng đăng cai Liên hoan dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp của 10 tỉnh, thành phố gồm: Đà Nẵng, Bình Định, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Tại Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao Huy chương Vàng cho tác giả Nguyễn Ngọc Hòa (Gia Lai) với tác phẩm "Cà phê Việt"; trao 3 Huy chương Bạc cho các tác giả: Trần Hưng Đạo (Bình Định) với tác phẩm "Nơi tâm bão lửa", tác giả Trương Công Minh (Đà Nẵng) với tác phẩm "Chinh phục những giấc mơ", tác giả Nguyễn Linh Vinh Quốc (Gia Lai) với tác phẩm "Lợp phên tre bảo vệ mái nhà rông"; trao 4 Huy chương Đồng cho các tác giả: Nguyễn Anh Cường (Đà Nẵng) với tác phẩm "Biểu diễn thúng chai", Nguyễn Ngọc Hòa (Gia Lai) với tác phẩm "Bé Ria chơi đàn", tác giả Phạm Quốc Hưng (Khánh Hòa) với tác phẩm "Nha Trang - Điểm đến của các siêu du thuyền", tác giả Nguyễn Hiếu (Quảng Nam) với tác phẩm "Mạch chảy thời gian". Ban Tổ chức cũng trao 7 giải Khuyến khích và 3 giải Đồng đội.

Ông Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật thành phố Đà Nẵng cho biết, Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 29 năm 2024 góp phần phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học - kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, bảo vệ môi trường, phát triển du lịch, tấm gương điển hình tiên tiến, nét đẹp trong đời sống văn hóa dân tộc… Liên hoan cũng là dịp để phát hiện những nhân tố mới, phát triển lực lượng nhiếp ảnh tại các tỉnh, thành phố trong khu vực, tạo cơ hội để các nhiếp ảnh giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm, đồng thời có điều kiện thâm nhập thực tế sáng tác về các lĩnh vực đời sống xã hội.

Ban tổ chức trao Huy chương Vàng cho tác giả Nguyễn Ngọc Hòa (Gia Lai) với tác phẩm "Cà phê Việt". 
Ảnh: Võ Văn Dũng/TTXVN

Với đề tài “Đất nước - Con người Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”, Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã nhận được 2.032 tác phẩm (166 ảnh bộ và 1.866 ảnh đơn) của 277 tác giả tham gia dự thi. Ban Tổ chức đã chọn được 162 tác phẩm (41 bộ ảnh và 121 ảnh đơn) của 104 tác giả trưng bày triển lãm.

Trước đó, ngày 27 - 28/3, Ban Tổ chức Liên hoan đã phát động cuộc thi ảnh Marathon dành cho các tác giả tham dự Liên hoan, sáng tác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng./.

Võ Văn Dũng

Xem thêm