Xã hội

Hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Đồng Nai

Tỉnh Hậu Giang tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, thăm hỏi, động viên các nạn nhân, gia đình có thân nhân tử vong do tai nạn giao thông.

TTXVN - Ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Hậu Giang yêu cầu Sở Giao thông Vận tải khẩn trương phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023. Các sở, ban, ngành tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị; tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng bằng hành động và việc làm thiết thực. Qua đó nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc giữ gìn trật tự, an toàn giao thông.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động các đoàn viên, hội viên, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ nỗi đau, mất mát bằng những hành động thiết thực nhất, giúp các nạn nhân và gia đình có thân nhân là nạn nhân tai nạn giao thông vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Theo kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023, từ nay đến ngày 19/11, tỉnh Hậu Giang tập trung tuyên tuyền rộng rãi mục đích, ý nghĩa của Ngày này; những mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ cần sự giúp đỡ và chia sẻ của cộng đồng. Đồng thời, cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông; các nguy cơ, biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, từ đó nâng cao trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Công tác tuyên truyền được thực hiện thông qua các phương tiện phát thanh, truyền hình, mạng xã hội và tuyên truyền trực quan trên các cụm pano, áp phích, băng rôn... Ban An toàn giao thông tỉnh Hậu Giang đề nghị các ngành, địa phương lan tỏa các khẩu hiệu hành động cho người tham gia giao thông: An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà; thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông; đã uống rượu, bia - không lái xe; hãy tuân thủ tốc độ - nhanh một giây, chậm cả đời; đội mũ cho con - trọn tình cha mẹ; đi đúng làn, an toàn, thông suốt…

Trên địa bàn 8 huyện, thị xã, thành phố, mỗi đơn vị chọn và lập danh sách 12 trường hợp là nạn nhân bị thương tật, hoặc gia đình có thân nhân tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tổng hợp và trao hỗ trợ. Mỗi trường hợp được hỗ trợ 2 triệu đồng.

Theo thống kê của Ban An toàn giao thông tỉnh Hậu Giang, 10 tháng qua, toàn tỉnh xảy ra 149 vụ tai nạn giao thông, làm 93 người tử vong, 91 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2022, số vụ tai nạn giao thông tăng 50 vụ, số người thiệt mạng giảm 1, số người bị thương tăng 73 người./.

Nguyễn Hằng

Xem thêm