Khoa học

Kết nối tương lai - kiến tạo đột phá

Sự kiện được tổ chức nhằm mở ra cơ hội kết nối giữa các dự án blockchain với các doanh nghiệp truyền thống.

Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Dòng tiền và Hệ sinh thái ổn định từ doanh nghiệp truyền thống - bệ phóng hoàn hảo cho Startup Blockchain Việt vươn tầm quốc tế là nhận định được đưa ra bởi các nhà điều hành dự án blockchain và doanh nghiệp truyền thống tại sự kiện "Kết nối tương lai - kiến tạo đột phá" diễn ra tối 17/1 tại Hà Nội.

Buổi kết nối có sự góp mặt của các đại diện đến từ các doanh nghiệp blockchain hàng đầu, như: Kyber Network, TomoChain, LaunchZone, Houbi, BNB Chain... và các doanh nghiệp truyền thống lớn, như: Jemmia Diamond, Udoo, EZ VIZ, PCA Việt Nam, VPS Capital...

Ông Trịnh Anh Tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị Kênh tin tức thị trường tiền điện tử VIC Crypto. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ông Trịnh Anh Tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị Kênh tin tức thị trường tiền điện tử VIC Crypto khẳng định đơn vị và các đơn vị Blockchain hàng đầu mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp truyền thống bằng cách kết hợp công nghệ của tương lai nhằm tạo ra những mô hình kinh doanh đột phá, giúp doanh nghiệp vươn tầm thế giới, đa dạng hóa thị trường, phát triển bền vững; đồng thời hy vọng sau sự kiện này, sẽ có những dự án blockchain hoàn thiện mô hình kinh doanh. Các doanh nghiệp truyền thống tìm được “mảnh ghép” đột phá để Việt Nam có thêm những “kỳ lân” sáng giá để nâng tầm vị thế đất nước trên trường quốc tế.

Ông Đặng Tuấn Kiệt - Giám đốc phát triển dự án Công ty Cổ phần Jemmia Diamond. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Theo ông Đặng Tuấn Kiệt - Giám đốc phát triển dự án Công ty Cổ phần Jemmia Diamond chia sẻ: Với những giải pháp công nghệ, ý tưởng đột phá mà VIC Crypto và các đại diện đến từ các đơn vị blockchain hàng đầu đưa ra thể hiện đây một trong những cơ hội đầu tư, hợp tác tiềm năng.

Mặc dù còn nhiều thách thức nhưng đối với các doanh nghiệp Blockchain có bản lĩnh và được hậu thuẫn mạnh mẽ, đây là cơ hội để tạo ra những sản phẩm tốt và chiếm lĩnh thị phần trên thị trường. Sân chơi mà lần đầu tiên các doanh nghiệp Blockchain Việt Nam có thể cạnh tranh sòng phẳng với các tập đoàn quốc tế./.

Phúc Hằng

Xem thêm