Khoa học

Đưa ứng dụng "Bình Dương số" vào phục vụ người dân và doanh nghiệp

Bình Dương

Nền tảng "Bình Dương số" hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và thành phố thông minh.

Lễ công bố nền tảng số: “Ứng dụng Bình Dương số” phục vụ người dân và doanh nghiệp. Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN

(TTXVN) Ngày 4/1, tại Trung tâm Giám sát và Điều hành thông minh, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức công bố nền tảng "Ứng dụng Bình Dương số".

 

Theo đó, người dân và doanh nghiệp có thể tải app "Bình Dương số" về điện thoại thông minh rồi cài đặt để theo dõi cập nhật về mọi mặt tình hình đời sống, kinh tế - xã hội của tỉnh. Người dùng có thể xem các tin nổi bật, thông tin mới, cũng như hoạt động của lãnh đạo tỉnh và các thông tin khác. Về Dịch vụ công khi hồ sơ được nộp trên cổng dịch vụ công tỉnh hay quốc gia, người dùng có thể theo dõi được tiến độ xử lý hồ sơ đang được thực hiện và nhận được các thông báo về tình hình xử lý hồ sơ thông qua ứng dụng này.

 

Đồng thời, người dùng app cũng có thể phản ánh tình hình an ninh trật tự và những tồn tại trong cuộc sống khi chọn chức năng chụp hình trên ứng dụng. Hình ảnh được gửi đến cơ quan chức năng xử lý, sau đó có thể theo dõi kết quả xử lý phản ánh. Ứng dụng cũng cung cấp kết quả đo lường chất lượng không khí xung quanh tại khu vực người dân đang sinh hoạt và có các khuyến nghị. Với ứng dụng này, người dân có thể xem trực tiếp tình hình giao thông tại các tuyến đường để có thể chọn các tuyến đường thích hợp, di chuyển thuận lợi...

 

Phát biểu lễ công bố, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết, với mục tiêu chuyển đổi số lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, hướng đến lợi ích của người dân, doanh nghiệp; ưu tiên chọn thực hiện việc cung cấp các dịch vụ thiết yếu phục vụ người dân và doanh nghiệp, nền tảng "Bình Dương số" được hoàn thành từ quyết tâm của các cấp, các ngành của tỉnh trong nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và thành phố thông minh.

 

"Với các chức năng cơ bản của ứng dụng hiện có, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục bổ sung thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Đặc biệt, với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo tỉnh, cùng quyết tâm của các cấp ngành, các cấp trong nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và thành phố thông minh tỉnh Bình Dương,…ứng dụng "Bình Dương số" sẽ là kênh tương tác có hiệu quả giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp", Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh./.

Chí Tưởng

Tin liên quan

Xem thêm