Giáo dục

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Sơn La đảm bảo đủ cơ sở, điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn

Sơn La

Đoàn công tác của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Sơn La đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các trường học trên địa bàn thành phố Sơn La.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN).

TTXVN - Ngày 13/6, Đoàn công tác của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Sơn La đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các trường học trên địa bàn thành phố Sơn La. Qua đó nhằm kịp thời nắm bắt công tác chuẩn bị, tổ chức, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức kỳ thi tại các trường học.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn thành phố Sơn La được tổ chức từ ngày 27-30/6, có 2.200 thí sinh đăng ký dự thi, với 6 điểm thi và 101 phòng thi. Qua thi thử, toàn thành phố đạt tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 99,3%; điểm trung bình đạt 5,39.

Ông Đỗ Văn Trụ, Chủ tịch UBND thành phố Sơn La cho biết, UBND thành phố đã chỉ đạo các các xã, phường phối hợp với các trường Trung học phổ thông (THPT) có điểm thi đảm bảo cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo đúng quy định.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 toàn tỉnh có gần 12.000 thí sinh đăng ký dự thi; 34 điểm thi tại 12 huyện, thành phố, với 528 phòng thi. Sở huy động hơn 2.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên và các lực lượng khác tham gia các khâu của kỳ thi.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La Nguyễn Huy Hoàng, ngành đã chỉ đạo các trường tổ chức dạy học, ôn tập cho học sinh lớp 12 phù hợp với từng trường, nhóm đối tượng học sinh. Cùng với đó, ngành tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức kỳ thi; rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, về nhân sự tham gia kỳ thi. Ngoài ra, các trường xây dựng phương án bảo đảm điều kiện sinh hoạt ăn, ở và đi lại cho cán bộ làm thi và thí sinh dự thi, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho kỳ thi, phương án dự phòng về điểm thi và hỗ trợ học sinh đến điểm thi trong trường hợp xảy ra thiên tai, dịch bệnh. Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Sơn La đề ra chỉ tiêu 99,7% thí sinh đỗ tốt nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Hữu Đông phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Hữu Quyết/ TTXVN).

Tại cuộc làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Hữu Đông ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của thầy và trò các trường THPT trên địa bàn thành phố Sơn La trong việc tổ chức ôn luyện thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 29/5/2023 về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023. Thành phố đề cao trách nhiệm người đứng đầu ở mỗi khâu của kỳ thi, mỗi hội đồng coi thi, các điểm thi; phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ đơn vị chủ trì, phối hợp trong việc chuẩn bị và tổ chức kỳ thi. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng quan tâm hỗ trợ giúp đỡ các thí sinh tham gia kỳ thi, nhất là các thí sinh tự do, học sinh các trung tâm giáo dục thường xuyên, địa bàn khó khăn, vùng cao, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn.../.

Hữu Quyết

Xem thêm