Văn hóa

Lan tỏa phong trào văn hóa, văn nghệ người cao tuổi khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Khánh Hòa

Ban Tổ chức tặng Cờ xuất sắc toàn đoàn và trao giải A cho các đoàn Quảng Trị, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Quảng Bình và Ninh Thuận.

Các đoàn mang đến liên hoan gần 60 tiết mục nghệ thuật thuộc nhiều thể loại. (Ảnh Đặng Tuấn/TTXVN)

TTXVN - Tối 7/10, tại thành phố Nha Trang, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức bế mạc, tổng kết trao giải chương trình Liên hoan tiếng hát người cao tuổi các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2023.

Liên hoan kết thúc sau 2 ngày diễn ra sôi nổi với gần 200 diễn viên, nhạc công đến từ 14 đoàn nghệ thuật người cao tuổi của các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên tham gia.

Các đoàn mang đến liên hoan gần 60 tiết mục nghệ thuật thuộc nhiều thể loại, được đầu tư tập luyện, dàn dựng công phu, bài bản với những nội dung về ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu với quê hương, đất nước, ca ngợi truyền thống tốt đẹp của người cao tuổi Việt Nam...

Giải thưởng tiết mục song ca cho đoàn Quảng Trị với tiết mục "Tình Ca Tây Nguyên" và đoàn Ninh Thuận với tiết mục "Tình làng Gốm". (Ảnh Đặng Tuấn/TTXVN)

Ban Tổ chức đã tặng Cờ xuất sắc toàn đoàn và trao giải A cho các đoàn Quảng Trị, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Quảng Bình và Ninh Thuận; giải B  trao cho các đoàn Thừa Thiên - Huế, Phú Yên, Đắk Lắk, Kon Tum, và Đà Nẵng; giải C được trao các đoàn Quảng Nam, Bình Thuận, Gia Lai, Đắk Nông.

Giải thưởng diễn viên Người cao tuổi cao tuổi nhất được trao cho 2 diễn viên: Lê Thị Hải Lan (81 tuổi, đoàn Đắk Lắk) và nam diễn viên Võ Xuân Huê (83 tuổi, đoàn Gia Lai); giải đơn ca xuất sắc cho 11 người; giải tiết mục song ca được trao cho 2 đoàn Quảng Trị với tiết mục "Tình ca Tây Nguyên" và đoàn Ninh Thuận với tiết mục "Tình làng Gốm"; giải thưởng tiết mục Tốp ca và ca cảnh được trao cho các tiết mục xuất sắc đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Liên hoan nhằm góp phần nâng cao đời sống tinh thần, văn hóa, văn nghệ cho người cao tuổi nói chung; phát huy khả năng người cao tuổi các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên có giọng hát hay, đam mê nghệ thuật... Qua đó, góp phần xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng ở các địa phương phát triển, tạo sự lan tỏa trong các cấp hội và toàn thể cán bộ, hội viên người cao tuổi./.

Đặng Tuấn

Xem thêm