Du lịch

Lễ hội Khinh khí cầu năm 2023 góp phần kích cầu du lịch vùng đất Tây Đô

Cần Thơ

Tại Sân vận động thành phố Cần Thơ, sáng 30/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố đã khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu năm 2023 với chủ đề “Bay lên Cần Thơ! Tự hào quê hương gạo trắng nước trong”.

Toàn cảnh khu bay khinh khí cầu của Lễ hội. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

TTXVN - Theo Ban Tổ chức, Lễ hội diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 30/4 đến 3/5), với tổng cộng 30 khinh khí cầu các loại; trong đó, có 6 quả khinh khí cầu cấp 7; 20 quả khinh khí cầu cấp 1 bay treo và 4 khí cầu trang trí mặt đất. Ngoài ra, còn có 4 - 5 dù lượn động cơ, 1 máy bay cánh vải.

Với sự đa dạng về màu sắc, kích cỡ của các loại khinh khí cầu, người dân thỏa sức ngắm nhìn những quả khinh khí cầu đầy sắc màu. Ngoài ra, người dân có thể đăng ký suất bay khinh khí cầu để trải nghiệm cảm giác ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Cần Thơ từ độ cao 50m thông qua hình thức quét mã QR Code của Ban Tổ chức.

Ông Trương Công Quốc Việt, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ cho biết, Lễ hội Khinh khí cầu là sự kiện văn hóa điểm nhấn, chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước; đồng thời, mang đến những sắc màu hiện đại, hòa nhịp tích cực vào không khí sôi động, đầy sức sống của chuỗi các sự kiện văn hóa - du lịch - thể thao khác đang diễn ra ở Cần Thơ như: Lễ dâng hương, dâng bánh tại đền thờ Vua Hùng, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 10 năm 2023; Liên hoan “Đờn ca tài tử thành phố Cần Thơ” lần thứ 9, năm 2023; triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Hương sắc Cần Thơ”; Hội Sách thành phố Cần Thơ lần thứ IV – 2023;…

Khinh khí cầu chở khách tham quan tại Lễ hội. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Với nhiều hoạt động tham quan, trải nghiệm thú vị, Lễ hội Khinh khí cầu năm 2023 “Bay lên Cần Thơ! Tự hào quê hương gạo trắng nước trong” hứa hẹn là một trong những hoạt động đặc sắc, mới mẻ và độc đáo với mô hình “lễ hội trong lễ hội”, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch hướng đến một chuỗi sự kiện, nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến thành phố Cần Thơ với du khách trong nước và quốc tế.

Sau Lễ khai mạc, chương trình biểu diễn khinh khí cầu diễn ra với các loại khinh khí cầu lớn nhỏ vào các khung giờ và mở cửa miễn phí cho toàn bộ khách tham quan.

Bên cạnh việc ngắm nhìn những quả khinh khí cầu đầy sắc màu, tại khu vực Lễ hội, người dân và du khách có thể dễ dàng tham gia các hoạt động khác như tận hưởng không gian âm nhạc xuyên suốt, thưởng thức ẩm thực, sáng tạo nghệ thuật.

Hòa cùng các sự kiện đang diễn ra tại Cần Thơ chào mừng kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Lễ hội Khinh khí cầu năm 2023 tại Cần Thơ góp phần làm phong phú các hoạt động kích cầu du lịch vùng đất Tây Đô; khẳng định vị thế một thành phố trẻ trung, năng động luôn chủ động vươn mình nắm bắt xu hướng hiện đại./.

Thu Hiền

Xem thêm