Xây dựng Đảng

Nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí đề tài xây dựng Đảng

Quảng Trị

Giải Búa Liềm vàng năm 2023 tỉnh Quảng Trị nhận được 58 tác phẩm dự thi. Ban Tổ chức đã trao một giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cùng 2 giải phụ; khen thưởng 3 tập thể có thành tích xuất sắc.

Trao giải nhất cho nhóm tác giả đạt giải. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)

TTXVN - Ngày 10/11, Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức tổng kết Giải Búa liềm vàng năm 2023.

Giải Búa Liềm vàng năm 2023 tỉnh Quảng Trị nhận được 58 tác phẩm dự thi gồm 2 phóng sự ảnh, 16 tác phẩm truyền hình, 9 tác phẩm phát thanh và 31 tác phẩm báo in, báo điện tử của phóng viên các cơ quan báo chí địa phương, phóng viên thường trú trên địa bàn, cán bộ, đảng viên trong, ngoài tỉnh.

Ban Tổ chức đã trao một giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cùng 2 giải phụ; khen thưởng 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, phát động và tham gia giải.

Tại Lễ trao giải, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang đánh giá cao chất lượng của các tác phẩm dự thi Giải Búa liềm vàng năm 2023. Các tác phẩm có bố cục chặt chẽ, nội dung, đề tài phong phú, phản ánh khá đa dạng, bao quát nhiều lĩnh vực, văn phong trau chuốt, ấn tượng, thể hiện sự tâm huyết của tác giả với công tác xây dựng Đảng. Nhiều tác phẩm đi sâu khai thác đề tài xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên; về vai trò lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định trong xây dựng nông thôn mới; công tác dân vận khéo trong giải phóng mặt bằng và giải quyết tranh chấp địa giới hành chính; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Các tác giả đã phát hiện, chọn lọc được những điểm nhấn, điểm mới trong đường lối, chủ trương của Đảng, khai thác các giải pháp, chủ trương mới của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cấp ủy Đảng trong công tác xây dựng Đảng.

Trao giải khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả đạt giải. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)

Ông Nguyễn Đăng Quang đề nghị đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí và các cán bộ, đảng viên tiếp tục có nhiều tác phẩm chất lượng hơn về những mô hình hay, điểm sáng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đấu tranh phòng, chống các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch. Mặt khác, có những tác phẩm đầu tư tìm tòi, phản ánh những góc khuất, khó khăn, bất cập, đang còn tồn tại.

Theo Ban Tổ chức giải, đa số các tác phẩm đã bám sát chủ đề, gợi ý chủ đề do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng. Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu, thu hút được sự quan tâm của người đọc, người xem, tạo hiệu ứng tích cực trong công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng.

Các tác phẩm đã chú trọng tuyên truyền kết quả đạt được sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; tuyên truyền về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức Đảng và nhân dân nơi cư trú; công tác phát triển tổ chức Đảng ở hợp tác xã và trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng...

Nhiều tác giả không chuyên tham dự giải với tác phẩm chính luận, thể hiện tâm huyết và trách nhiệm đối với công tác xây dựng Đảng và sự nghiệp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng./.


Thanh Thủy

Tin liên quan

Xem thêm