Xã hội

Ngày hội hiến máu tại Kon Tum tiếp nhận 413 đơn vị máu

Kon Tum

Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đặt chỉ tiêu tuyên truyền cho 8.000 lượt người về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện.

Người dân tham gia hiến mái tình nguyện. (Ảnh: Đinh Hương/TTXVN).

TTXVN - Ngày 7/7, tại thành phố Kon Tum, Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Bắc Tây Nguyên”.

Nằm trong chuỗi lịch trình Hành trình Đỏ năm 2023, Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Bắc Tây Nguyên” nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người dân Việt Nam nói chung và nhân dân trên địa bàn tỉnh nói riêng. Sự kiện nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông về hiến máu tình nguyện trong tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện, an toàn truyền máu và sự cần thiết, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người.

Tại Ngày hội năm nay, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đặt chỉ tiêu tuyên truyền cho 8.000 lượt người về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện; vận động, tiếp nhận tối thiểu 2.345 đơn vị máu, thời gian triển khai từ ngày 1/6 - 31/7/2023.

Ông Hoàng Ngọc Trường, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum đánh giá, qua từng năm, nhận thức của người dân địa phương về tầm quan trọng của việc hiến máu, cứu người ngày càng được nâng lên rõ rệt. Riêng trong năm 2022 đã có trên 9.000 người đăng ký hiến máu. Thông qua 34 đợt hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận hơn 6.840 đơn vị máu, vượt 36,8% chỉ tiêu kế hoạch của Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện giao năm 2022. Hiện toàn tỉnh có 10 Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện từ tỉnh đến cơ sở; 7 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện với trên 480 thành viên. Các câu lạc bộ duy trì hoạt động thường xuyên, tuyên truyền vận động và sẵn sàng tham gia hiến máu khẩn cấp khi có bệnh nhân cấp cứu.

Qua chương trình, Ban tổ chức thu được 413 đơn vị máu, cung cấp cho các bệnh viện trên địa bàn, phục vụ cho công tác cứu chữa các bệnh nhân.

Theo kế hoạch, sau Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Bắc Tây Nguyên”, Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình hiến máu tại huyện Đăk Tô và một số địa phương khác trong tỉnh, tùy theo nhu cầu máu của các bệnh viện.

Trước đó, chiều 6/7, Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương đã tổ chức chương trình tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Kon Tum năm 2023; trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum cho 5 gia đình và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện; 5 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn; tặng Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 6 cá nhân và 2 gia đình có thành tích hiến máu lần thứ 30…/.

Dư Văn Toán

Xem thêm