Khoa học

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô diễn ra từ ngày 5-7/10/2023

Hà Nội

Các dự án, sản phẩm khởi nghiệp; trình diễn công nghệ và kết nối cung cầu ; giới thiệu sản phẩm OCOP đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, sản phẩm tiêu biểu của Hà Nội và các địa phương ... cũng sẽ được tổ chức tại sự kiện này.

TTXVN - UBND thành phố Hà Nội dự kiến phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô - Techfest Hanoi 2023” từ ngày 5 - 7/10/2023. Sự kiện nhằm kiến tạo, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô, lấy Hà Nội làm trung tâm, tận dụng cơ hội, xu thế, sức mạnh liên kết vùng để phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày hội sẽ có các hoạt động như Triển lãm giới thiệu các dự án, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo; trình diễn công nghệ và kết nối cung cầu quy mô hàng trăm gian hàng trưng bày; giới thiệu sản phẩm OCOP đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, sản phẩm tiêu biểu khác của Hà Nội và các địa phương trong Vùng Thủ đô... Qua đó góp phần quảng bá, kết nối người tiêu dùng, nhà quản lý, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển, mở rộng thị trường, định hướng phát triển cho sản phẩm của doanh nghiệp thời gian tới.

Để khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, trong khuôn khổ Ngày hội sẽ diễn ra đối thoại chính sách giữa các chuyên gia, nhà quản lý với cộng đồng khởi nghiệp, Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2023

Ngoài việc đẩy mạnh truyền thông, tạo sự đồng bộ trong công tác phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước và tổ chức xã hội, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các ngành triển khai hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023 phù hợp điều kiện, tình hình thực tiễn của các địa phương trong Vùng Thủ đô; thu hút sự quan tâm tham gia của nhà khoa học, đơn vị hoạt động khoa học - công nghệ, doanh nghiệp, học sinh, sinh viên...

Dự kiến sẽ có các đại biểu từ Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ 9 tỉnh trong Vùng Thủ đô (gồm Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Hòa Bình, Phú Thọ); đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo thành phố Hà Nội; các trường đại học, viện nghiên cứu trên địa bàn thành phố và các tỉnh trong Vùng Thủ đô… tham dự Ngày hội./.

 

 

 

Nguyễn Văn Cảnh

Tin liên quan

Xem thêm