Sức khỏe

Ngày Thầy thuốc Việt Nam: Trao Giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng”

Đà Nẵng

Giải thưởng "Tỏa Sáng Blouse trắng" do UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức từ năm 2012, đến nay đã vinh danh 220 thầy thuốc.

Lãnh đạo Đà Nẵng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thi đua của ngành Y tế. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

TTXVN - Ngày 27/2, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ trao Giải thưởng "Tỏa sáng Blouse trắng" các năm 2021, 2022 cho 39 nhân viên y tế, bác sỹ đang làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nhằm tôn vinh các y, bác sỹ đã không quản khó khăn, vất vả, miệt mài cống hiến, đóng góp sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho hay, trải qua hơn 3 năm ứng phó với đại dịch COVID-19, với nhiều đợt bùng phát dịch, ngành Y tế Đà Nẵng đã phát huy tinh thần đoàn kết; huy động sức mạnh y tế tổng hợp, hoàn thành xuất sắc công tác kiểm soát dịch bệnh, góp phần nhanh chóng đưa thành phố trở lại cuộc sống bình thường. Ngành Y tế đã tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khác, không để dịch chồng dịch, hạn chế mức thấp nhất tỷ lệ tử vong do dịch bệnh. Đến nay, ngành Y tế Đà Nẵng đã đạt một số mục tiêu thiên niên kỷ và vượt mức cao so với toàn quốc, như trên 90% dân số được quản lý sức khỏe; tuổi thọ trung bình của người dân đạt 76,2; duy trì cân bằng tỷ số giới tính khi sinh; tỷ suất tử vong trẻ em cũng như tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm ở mức thấp nhất trong cả nước...

Theo bà Trần Thanh Thủy, chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở điều trị trên địa bàn Đà Nẵng ngày được nâng cao theo hướng đa khoa rộng, chuyên khoa sâu và hội nhập khu vực. Các bệnh viện không ngừng cải tiến quy trình khám, chữa bệnh, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, vận hành, tiếp tục thực hiện "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh". Với các biện pháp tổng thể, các bệnh viện tại thành phố đã từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tạo được uy tín với người dân tại thành phố và trong khu vực.

Lãnh đạo Đà Nẵng trao Giải thưởng "Tỏa sáng Blouse trắng" cho 19 nhân viên y tế, bác sỹ đang làm việc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Đà Nẵng đã trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho Trung tâm Cấp cứu 115 thành phố Đà Nẵng và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thi đua của ngành Y tế.

Theo đó, Giải thưởng "Tỏa Sáng Blouse trắng" do UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức từ năm 2012, nhằm vinh danh các thầy thuốc tiêu biểu tại Đà Nẵng. 10 năm qua, giải thưởng đã vinh danh 220 thầy thuốc. Họ là những người có những hành động và việc làm rất bình thường nhưng vô cùng cao cả như hiến máu cho bệnh nhân khi cần; xét nghiệm mẫu dịch COVID-19, Ebola; chăm sóc bệnh nhân tâm thần; tham gia tích cực trong phòng, chống dịch…/.

Võ Văn Dũng

Tin liên quan

Xem thêm