Xã hội

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7: Kiên Giang an táng 31 hài cốt liệt sỹ

Kiên Giang

Lãnh đạo Quân khu 9, lãnh đạo tỉnh, các huyện, thành phố và nhân dân đã dâng hương viếng hương linh các Anh hùng Liệt sỹ và thực hiện an táng 31 hài cốt liệt sỹ (trong đó có 25 hài cốt quy tập ở Vương quốc Campuchia và 6 hài cốt được quy tập trên địa bàn tỉnh).

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang thực hiện nghi thức an táng hài cốt liệt sỹ. (Ảnh: Lê Sen/TTXVN)

TTXVN - Ngày 27/7, Lễ an táng hài cốt liệt sỹ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam đã diễn ra tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Quân khu 9, lãnh đạo tỉnh, các huyện, thành phố và nhân dân đã dâng hương viếng hương linh các Anh hùng Liệt sỹ và thực hiện an táng 31 hài cốt liệt sỹ (trong đó có 25 hài cốt quy tập ở Vương quốc Campuchia và 6 hài cốt được quy tập trên địa bàn tỉnh). 

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã bày tỏ lòng biết ơn các Anh hùng Liệt sỹ; các thế hệ cha anh và chiến sỹ cách mạng đã hy sinh để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, đem lại hạnh phúc, ấm no cho nhân dân. Sự hy sinh, công hiến của các liệt sỹ đã tô thắm cho đài hoa chiến thắng của dân tộc Việt Nam, góp phần viết nên trang sử vẻ vang của đất nước.  

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ. (Ảnh: Lê Sen/TTXVN)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chia sẻ, Đảng bộ, quân và dân tỉnh sẽ tiếp tục đoàn kết, nhất trí một lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội; an ninh - quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tiếp tục xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp; quan tâm chăm lo tốt hơn nữa cho các gia đình chính sách. Các cấp, ngành, tầng lớp nhân dân tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chính sách, hỗ trợ, giúp đỡ các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng để giúp họ có cuộc sống tốt hơn. 

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang thực hiện nghi thức an táng hài cốt liệt sỹ. (Ảnh: Lê Sen/TTXVN)

Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc xâm lược, nhân dân và lực lượng vũ trang cách mạng hai nước Việt Nam - Campuchia đã kề vai sát cánh, đoàn kết chiến đấu chống kẻ thù chung. Trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ vùng biên giới Tây Nam, cán bộ, chiến sỹ, quân tình nguyện Việt Nam tiếp tục chiến đấu, hy sinh bảo vệ sự yên bình cho Tổ quốc, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng./.

Lê Sen

Tin liên quan

Xem thêm