Văn hóa

Nghệ sỹ Kenny G sẽ lan tỏa âm nhạc đỉnh cao đến công chúng Việt Nam

Ông cùng ban nhạc đồng hành sẽ chơi live toàn bộ những nhạc khúc nổi tiếng nhất trong suốt những năm qua như “Going home”, “Havana”, “Romeo & Juliet”, “My heart will go on”...

Kenny G trao tặng cây kèn saxophone cho Ban Tổ chức chương trình mà đại diện là Tổng biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh. (Ảnh: Hòa Nguyễn)

TTXVN - Họp báo gặp gỡ nghệ sỹ Kenny G do Báo Nhân Dân và IB Group Việt Nam tổ chức trước thềm sự kiện “Kenny G Live in Vietnam” đã diễn ra ngày 13/11 tại Hà Nội. Nghệ sỹ sẽ biểu diễn một đêm duy nhất tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình vào tối 14/11.

Đây là chương trình mở màn dự án âm nhạc Good morning Vietnam dự kiến sẽ diễn ra thường niên để lan tỏa âm nhạc đỉnh cao của thế giới đến công chúng Việt Nam. Toàn bộ số tiền bán vé được sử dụng vào mục đích thiện nguyện do Báo Nhân Dân chủ trì. Đây cũng là dự án âm nhạc quốc tế hoạt động vì cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam do Báo Nhân Dân và IB Group Vietnam khởi xướng.

Trao đổi tại cuộc họp báo, Ban Tổ chức chia sẻ: "Kenny G Live in Vietnam" sẽ diễn ra trong gần 2 giờ đồng hồ theo đúng format biểu diễn của nghệ sỹ tại các sân khấu lớn trên thế giới. Ông cùng ban nhạc đồng hành sẽ chơi live toàn bộ những nhạc khúc nổi tiếng nhất trong suốt những năm qua như “Going home”, “Havana”, “Romeo & Juliet”, “My heart will go on”...

Nghệ sỹ Kenny G bày tỏ xúc động trước ý nghĩa nhân văn của chương trình lần này. Ông đã gửi tặng Ban tổ chức chiếc kèn thân thuộc của mình để đấu giá nhằm quyên góp cho dự án “Good morning Vietnam” như một phần đóng góp vào dự án thiện nguyện. Ban tổ chức đã tặng nghệ sỹ một chiếc bình gốm Chu Đậu.

Nghệ sỹ thổi kèn tại cuộc họp báo. (Ảnh: Hòa Nguyễn)

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh chia sẻ: Ban tổ chức muốn thực hiện đấu giá một cách chuyên nghiệp và sẽ chọn một đối tác này để tổ chức hoạt động đúng tiêu chuẩn, phong cách chuyên nghiệp. Toàn bộ số tiền sẽ được đóng góp thêm vào quỹ thiện nguyện. Cây kèn của Kenny G là bản sao chép kèn mà ông từng sử dụng nhưng đây là phiên bản mới, hiện nay không ai sản xuất nữa. Chiếc kèn đẹp và gắn bó với một con người huyền thoại, với mục đích cao đẹp có thể sẽ bán được giá cao, đóng góp cho quỹ thiện nguyện...

Tại cuộc họp báo, nghệ sỹ Kenny G cũng đặt câu hỏi cho Giám đốc sản xuất chương trình “Kenny G Live in Vietnam” Nguyễn Thùy Dương về việc tổ chức chương trình lần này. Ông Nguyễn Thùy Dương thông tin: Hàng triệu người Việt Nam đã nghe, yêu mến tiếng kèn của Kenny G. Dường như đam mê âm nhạc của Kenny G đã truyền đến trái tim và cảm xúc của ông. Sau đó, ông có cơ hội được kết nối, gặp gỡ gặp đại diện của Kenny G để trình bày về tình yêu, sự am hiểu âm nhạc cũng như kinh nghiệm về sản xuất âm nhạc tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Thùy Dương cùng ê kíp đã chuẩn bị chu đáo, đáp ứng yêu cầu của phía Kenny G, trong đó có việc chứng minh rằng khán giả thực sự yêu mến và đón nhận nghệ sỹ. Sáng kiến của Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh là muốn lan tỏa âm nhạc thế giới đến nhiều khán giả Việt Nam đã khiến ông Nguyễn Thùy Dương có thêm động lực quyết tâm mời Kenny G trở lại nước ta lần thứ hai…

Quang cảnh họp báo. (Ảnh: Thanh Giang/TTXVN)

Trong chuyến lưu diễn này, Kenny G sẽ có chuyến du lịch tới Đà Nẵng, Hội An và dự kiến sẽ gửi tặng khán giả Việt một MV (music video) đặc biệt, được quay tại các địa điểm văn hóa lịch sử nổi tiếng của nước ta.

Kenny G được công chúng biết đến là nghệ sỹ saxophone người Mỹ với hàng trăm bản nhạc không lời dòng Smooth Jazz, R&B, Pop và Latin làm lay động hàng triệu trái tim người yêu nhạc trên thế giới hơn 30 năm qua. Ông nằm trong danh sách những nghệ sỹ có đĩa nhạc bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 75 triệu đĩa trên toàn thế giới. Năm 1994, Kenny G đoạt giải Grammy với tác phẩm “Forever in love” và là nghệ sỹ duy nhất trên thế giới được ghi vào sách Kỷ lục Guinness bằng việc chơi một nốt nhạc lâu nhất bằng saxophone trong 45 phút 47 giây.../.

Thanh Giang

Xem thêm