Sức khỏe

Ninh Bình tôn vinh những tấm gương thầm lặng vì người bệnh

Ninh Bình

Nhận thức của cộng đồng về hiến máu tình nguyện đã có sự thay đổi rõ rệt. Nhờ đó, phong trào đã có sự phát triển sâu rộng, thu hút sự tham gia của đông đảo các tình nguyện viên ở mọi lứa tuổi, giới tính và nghề nghiệp.

Những điển hình hiến máu tình nguyện được tôn vinh tại chương trình. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

TTXVN 1- Ngày 13/6, tại thành phố Ninh Bình, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Chương trình “Tôn vinh những tấm gương thầm lặng vì người bệnh”. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 19 năm Ngày Quốc tế người hiến máu (14/6/2004-14/6/2023) và 31 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình.

Tại chương trình, gần 200 gia đình, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh. Các tình nguyện viên tiêu biểu đã xúc động chia sẻ những kỷ niệm, hành trình đến với phong trào; những kỹ năng trong tuyên truyền, vận động, thu hút thành viên trong gia đình, cơ quan, đơn vị và nhân dân địa phương cùng tích cực tham gia hiến máu cứu người… Sự hăng hái, tích cực của các tình nguyện viên là cơ sở quan trọng để tỉnh phấn đấu đạt từ 2% lượt dân số tham gia hiến máu với mục tiêu tiếp nhận từ 20 nghìn đơn vị máu/năm, đảm bảo an toàn về máu cho các đơn vị y tế trên địa bàn.

Giao lưu với điển hình hiến máu tình nguyện tại chương trình. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình cho biết, thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện các cấp; sự đồng hành của các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là các tầng lớp nhân dân. Nhận thức của cộng đồng về hiến máu tình nguyện đã có sự thay đổi rõ rệt. Nhờ đó, phong trào đã có sự phát triển sâu rộng, thu hút sự tham gia của đông đảo các tình nguyện viên ở mọi lứa tuổi, giới tính và nghề nghiệp. 

Trong 5 năm qua, trên địa bàn tỉnh đã có trên 60 nghìn lượt tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu và đã tiếp nhận được trên 50 nghìn đơn vị máu. Riêng 5 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh đã tiếp nhận được 4.800 đơn vị máu, đạt 55% kế hoạch năm 2023. Những đơn vị máu quý giá đó đã đáp ứng kịp thời cho yêu cầu cấp cứu và điều trị người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn, đồng thời chia sẻ với các bệnh viện tuyến Trung ương…/.


Đức Phương

Tin liên quan

Xem thêm