Quốc hội với Cử tri

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Lễ trao tặng Huân chương Lao động và Bằng khen

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong muốn các cá nhân, tập thể tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin và sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng 3 cá nhân và Huân chương Lao động hạng Nhì tặng 1 cá nhân. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

TTXVN - Chiều 28/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã chủ trì Lễ trao Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các tập thể, cá nhân là lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Thay mặt Đảng đoàn Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng: Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Đôn Tuấn Phong; trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2018 đến năm 2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 2 tập thể và các cá nhân thuộc các cơ quan của Quốc hội đã có nhiều thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc...

Chúc mừng các cá nhân, tập thể được tặng thưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh, đây là niềm vinh dự, tự hào của các cá nhân, tập thể, đồng thời cũng chính là niềm vui chung của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các ban thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội. Đây cũng là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng, Nhà nước đối với quá trình rèn luyện, phấn đấu, cống hiến lâu dài của các cá nhân, tập thể.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Nhấn mạnh vinh dự đi đôi với trách nhiệm, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong muốn các cá nhân, tập thể tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin và sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước. Trước mắt, các cơ quan cần tập trung chỉ đạo, tham mưu, phối hợp, tổ chức thực hiện tốt công tác thể chế hóa, cụ thể hóa các quyết sách quan trọng của Đảng, góp phần bảo đảm cho hoạt động của Quốc hội có nhiều khởi sắc và đạt chất lượng ngày càng cao, đáp ứng những yêu cầu, nhiệm vụ của đất nước và tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân trong giai đoạn mới. Các cá nhân tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuyên nghiệp hóa, hết lòng vì nước, vì dân, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, nâng cao trình độ về mọi mặt, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà cử tri và nhân dân giao phó.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường chân thành cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với các cá nhân, tập thể. Ông Bùi Văn Cường khẳng định, các phần thưởng cao quý được trao tặng vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm và cũng là động lực để các cá nhân, tập thể tiếp tục đóng góp, cống hiến vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc./.

PV

Tin liên quan

Xem thêm