Xã hội

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm, chúc Tết tại tỉnh Cao Bằng

Cao Bằng

Trong hoàn cảnh đất nước còn khó khăn, những phần quà tuy nhỏ nhưng mang tình cảm ấm áp, góp phần động viên tinh thần công nhân, người lao động đón Tết vui tươi, lành mạnh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tặng quà tết cho người lao động tại Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng. (Ảnh: Quốc Đạt/TTXVN)

TTXVN - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, chiều 19/1, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Đoàn công tác các cơ quan Trung ương đã đi thăm, tặng quà, chúc Tết các cán bộ, chiến sỹ, gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, năm 2023, đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên, với sự quyết tâm, nỗ lực rất cao của cả hệ thống chính trị, đất nước đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, được nhân dân, bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Những thành tích chung đó có được là nhờ sự đóng góp quan trọng của các địa phương trên cả nước, trong đó có tỉnh Cao Bằng.

Ghi nhận, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng đã có nhiều sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đạt kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia, Phó Thủ tướng đánh giá cao các cấp, ngành của tỉnh Cao Bằng đã có nhiều hình thức quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tặng quà Tết cho người lao động tại Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng. (Ảnh: Quốc Đạt/TTXVN)

Gửi tặng 200 phần quà cho công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh, Phó Thủ tướng chia sẻ, trong hoàn cảnh đất nước còn khó khăn, những phần quà tuy nhỏ nhưng mang tình cảm ấm áp, góp phần động viên tinh thần công nhân, người lao động đón Tết vui tươi, lành mạnh.

Phó Thủ tướng mong muốn lãnh đạo các doanh nghiệp quan tâm hơn nữa đến đời sống và tình hình lao động của doanh nghiệp mình nói riêng và của tỉnh nói chung, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ, văn minh. Người lao động cần chủ động trau dồi, nâng cao tay nghề và tăng năng suất lao động, tích cực đóng góp cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Tỉnh Cao Bằng cần quan tâm hơn nữa đến công tác an sinh xã hội, đặc biệt là các chính sách về lao động, việc làm, tạo điều kiện và có cơ chế để công đoàn hoạt động thực sự hiệu quả, là chỗ dựa, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động.

Bày tỏ niềm vui và phấn khởi khi được đến thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang, các gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Hà Quảng, Phó Thủ tướng gửi lời chúc các cán bộ, chiến sỹ và toàn thể nhân dân năm mới Giáp Thìn 2024 sức khỏe, đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc.

Đánh giá cao việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đồn Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang trong năm 2023, góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, phát triển kinh tế - xã hội và gìn giữ bình yên cho nhân dân, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sóc Giang khi phải xa gia đình, đóng quân nơi xa xôi, cách trở, nhiệm vụ nặng nề trong điều kiện còn thiếu thốn.

Phó Thủ tướng lưu ý, Bộ đội Biên phòng Cao Bằng nói chung và Đồn Biên phòng Sóc Giang nói riêng cần nắm chắc tình hình, nâng cao năng lực tham mưu và tổ chức thực hiện công tác biên phòng, kịp thời phát hiện, đấu tranh với các âm mưu thủ đoạn gây rối trật tự ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời, Đồn Biên phòng Sóc Giang cần phối hợp tốt với các cơ quan, chức năng của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, cùng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm giải quyết các vấn đề có liên quan đến biên giới, cửa khẩu; củng cố, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị tốt đẹp giữa cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân hai bên biên giới.

Chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo, chỉ huy Đồn Biên phòng Sóc Giang thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương về tăng cường chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ; triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho người dân khu vực biên giới; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức cho bộ đội và nhân dân vui Xuân, đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm; chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tặng quà cho học sinh con nuôi của Đồn Biên phòng Sóc Giang, huyện Hà Quảng, Cao Bằng. (Ảnh: Quốc Đạt/TTXVN)

Thay mặt Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tặng 200 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Cao Bằng và phần quà Tết gửi cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sóc Giang.

Nhân dịp này, Ngân hàng Chính sách xã hội đã tặng 200 suất quà trị giá 240 triệu đồng tặng các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tặng các phần quà cho công nhân, người lao động, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Trong chương trình công tác, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã dâng hương, dâng hoa, trồng cây và ghi sổ lưu niệm tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó./.

Thanh Vân – Nông Đạt

Tin liên quan

Xem thêm