Xã hội

Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Hòa Bình tặng quà Tết tại Phú Yên

Phú Yên

Tỉnh Phú Yên cần thu hút đầu tư, tạo nhiều việc làm có thu nhập cao hơn nữa để công nhân, người lao động yên tâm làm việc.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình tặng quà cho công nhân lao động tại Phú Yên. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

TTXVN - Ngày 19/1, tại thành phố Tuy Hòa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình tham dự chương trình Tết sum vầy -  Xuân chia sẻ do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Tỉnh ủy Phú Yên phối hợp tổ chức; thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh, chương trình Tết sum vầy - Xuân chia sẻ năm 2024 đã nhận được sự giúp đỡ của 24 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với 591 suất quà trị giá 458 triệu đồng. Số quà này sẽ được Liên đoàn trao cho đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo và người lao động trực tiếp làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tại chương trình, Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Hòa Bình thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời chúc mừng năm mới và Tết Nguyên đán hạnh phúc, bình an đến công nhân, người lao động và gia đình trên địa bàn tỉnh Phú Yên; mong muốn mỗi công nhân lao động càng thêm gắn bó với nhà máy, xí nghiệp, hăng say sản xuất để góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho đất nước.

Ông Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức chương trình Tết Sum vầy trong nhiều năm qua với các hoạt động phong phú, thiết thực; các cấp Công đoàn tỉnh Phú Yên dành nhiều nguồn lực chăm lo cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật... Đồng thời, đề nghị cấp chính quyền địa phương tiếp tục chăm lo Tết đủ đầy, đầm ấm cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân lao động. Tỉnh Phú Yên cần thu hút đầu tư, tạo nhiều việc làm có thu nhập cao hơn nữa để công nhân, người lao động yên tâm làm việc.

Tại chương trình Tết sum vầy - Xuân chia sẻ năm 2024, ông Nguyễn Hòa Bình cùng lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh Phú Yên đã trực tiếp trao 220 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và hiện vật) cho 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và 20 hộ nghèo của tỉnh Phú Yên.

* Cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Hòa Bình đến thăm, chúc Tết và tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Hồ Đắc Thạnh; Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Phưởng và thương binh Đỗ Văn Minh đang sinh sống tại thành phố Tuy Hòa.

Ông Nguyễn Hòa Bình xúc động khi gặp những nhân chứng lịch sử đã hy sinh máu xương để đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc; gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất và mong muốn các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Mẹ Việt Nam Anh hùng, những người có công với cách mạng tiếp tục lan tỏa tình yêu nước, niềm tự hào dân tộc đến thế hệ trẻ./.


Xuân Triệu

Tin liên quan

Xem thêm