Xã hội

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm, tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt

TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm Bảo trợ trẻ em Tam Bình đang chăm sóc nuôi dưỡng 186 em, từ sơ sinh đến trên 16 tuổi, trong đó có 57 em khuyết tật.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang trao quà cho các em thiếu nhi tại trung tâm. (Ảnh: Thu Hương - TTXVN)

TTXVN - Ngày 28/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em Tam Bình (thành phố Thủ Đức). Chương trình do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023 và chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Hiện, Trung tâm Bảo trợ trẻ em Tam Bình đang chăm sóc nuôi dưỡng 186 em, từ sơ sinh đến trên 16 tuổi, trong đó có 57 em khuyết tật. Trung tâm có 24 em học văn hóa ngoài cộng đồng, 100% trẻ đến tuổi đi học đều được đến trường học tập (trừ những em chậm phát triển, khuyết tật không có khả năng tiếp thu bài), có 1 em đang học đại học và 1 em học cao đẳng.

Tại chương trình, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang xúc động khi thăm Trung tâm, nơi nuôi dạy nhiều trẻ có hoàn cảnh đặc biệt cùng sự chăm sóc tận tình, chu đáo của các thầy cô. Phó Thủ tướng mong rằng, các thầy cô ở đây sẽ tiếp tục là những người mẹ, người cha sẽ mang đến tình yêu thương cho các bạn nhỏ; đồng thời mong các em cố gắng học tập để đền đáp công ơn của những người đã quan tâm chăm sóc mình.

Khi được Phó Thủ tướng hỏi về nguyện vọng, em Hoàng Đức Tri, sinh viên năm thứ nhất, Trường Đại học Lao động Xã hội - Cơ sở 2 cho biết, em mong muốn các bạn đang được nuôi dưỡng tại đây có nhiều cơ hội giao lưu với môi trường bên ngoài.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho rằng, đây là vấn đề quan trọng và nghiêm túc bởi khoảng cách sẽ khiến các em tự ti, ngày càng không thích đi học, nguy cơ trốn học, lâu dài sẽ khiến các em không phát triển được. Phó Thủ tướng đề nghị, lãnh đạo Trung tâm cần làm việc với các trường đại học nơi có thành viên của trung tâm theo học; chăm sóc về mặt tinh thần để thu ngắn khoảng cách với các em bên ngoài.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 186 phần quà, 20 xe đạp và 5 xe lăn dành cho các em thiếu nhi của Trung tâm Bảo trợ trẻ em Tam Bình.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Ban Tổ chức thực hiện các gian hàng trò chơi, sân chơi khoa học vui, biểu diễn xiếc, ảo thuật, văn nghệ, thăm và tặng quà cho thiếu nhi tại Trung tâm. Hoạt động này nhằm mang đến cho các em những ngày hè vui tươi, bổ ích, động viên các em tiếp tục cố gắng trong học tập, vươn lên trong cuộc sống để trở thành con ngoan, trò giỏi./.

Thu Hương

Tin liên quan

Xem thêm