Xây dựng Đảng

“Sổ tay đảng viên điện tử” - góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng

Quảng Ngãi

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân nhấn mạnh: Việc triển khai đưa vào sử dụng Phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử" là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng.

Các đại biểu bấm nút khai trương phần mềm. (Ảnh: Đinh Hương/TTXVN)

TTXVN - Chiều 19/5, Phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức được khai trương.

Phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử là kênh thông tin chính thống, quan trọng của Đảng bộ tỉnh để tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của tỉnh; đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; văn kiện - tài liệu của Đảng; thực hiện tốt nhiệm vụ quảng bá hình ảnh của tỉnh; đồng thời, là công cụ quan trọng để nắm bắt, quản lý chặt chẽ hoạt động của đảng viên.

Điều đặc biệt là phần mềm được sử dụng rất tiện ích, đảng viên có thể tự cài đặt, sử dụng trên thiết bị di động thông minh cá nhân sẽ góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt và chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng, nâng cao nhận thức cho các đảng viên; góp phần hỗ trợ xây dựng chi bộ bốn tốt.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân nhấn mạnh: Việc triển khai đưa vào sử dụng Phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử" là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là giải pháp công nghệ hữu ích với các tính năng vượt trội như nghiên cứu và học tập nghị quyết, trao đổi thông tin, hỗ trợ sinh hoạt đảng, hỗ trợ công tác kiểm tra, xây dựng lịch công tác của cá nhân, ghi nhớ các nhiệm vụ được giao và báo cáo tiến độ thực hiện. Phần mền này hỗ trợ cấp ủy cấp trên nắm bắt nhanh chóng, kịp thời, chính xác thông tin, kiểm tra hoạt động của cấp ủy cấp dưới, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng sinh hoạt, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Đinh Hương/TTXVN)

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Triển khai phần mềm là việc mới và khó; khó nhất là việc thay đổi thói quen công tác, sinh hoạt đảng lâu nay của hệ thống tổ chức đảng và của từng đảng viên. Để Phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử" hoạt động có hiệu quả, từ thực tiễn của các đảng bộ đã triển khai trước, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ: Quán triệt, thực hiện nghiêm chủ trương, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nêu cao ý thức trách nhiệm, quyết tâm, quyết liệt, sâu sát trong triển khai, sử dụng Phần mềm; quán triệt sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của "Sổ tay đảng viên điện tử" để thay đổi tư duy, nhận thức và thống nhất cao trong hành động...

Các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy chủ động triển khai các nhiệm vụ chuyên môn trên nền tảng Sổ tay đảng viên điện tử, coi đây là kênh quan trọng để chuyển tải thông tin, tổ chức học tập lý luận chính trị, phổ biến các chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước, địa phương đến cán bộ, đảng viên. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thường xuyên theo dõi, bám sát địa bàn được phân công phụ trách để kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; động viên cán bộ, đảng viên thực hiện tốt "Sổ tay đảng viên điện tử"…/.

Đinh Hương

Xem thêm