Xã hội

Sóc Trăng: Bộ đội Biên phòng tiếp nhận năm ngư dân bị nạn trên biển

Sóc Trăng

Năm ngư dân làm việc trên tàu cá của tỉnh Cà Mau. Tàu đang đánh bắt hải sản đã bị phá nước và có nguy cơ chìm.

Tiếp nhận năm ngư dân bị nạn trên biển vào bờ an toàn. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 29/5, Thiếu tá Nguyễn Thanh Phong, Đồn Trưởng Đồn Biên phòng Trung Bình (Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và bàn giao năm ngư dân gặp nạn trên biển.

Trước đó, vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 27/5, nhận được tin báo của ông Huỳnh Văn Minh (sinh năm 1978, hộ khẩu thường trú tại khóm 6A, thị trấn Sông Đốc, Trần Văn Thời, Cà Mau) về việc tàu cá mang số hiệu CM 99556 TS do anh Nguyễn Huỳnh Như (sinh năm 1985, hộ khẩu thường trú khóm 6B, thị trấn Sông Đốc) làm thuyền trưởng, đang đánh bắt hải sản, đã bị phá nước và có nguy cơ chìm. Tàu có năm ngư dân đều mặc áo phao. Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Trung Bình đã thông báo cho các phương tiện đang hoạt động trên biển tổ chức tìm kiếm, cứu nạn.

Đến 2 giờ 20 phút ngày 28/5, tàu cá CM 91051 TS do anh Nguyễn Tấn Phong (sinh năm 1986, hộ khẩu thường trú khóm 6B, thị trấn Sông Đốc, làm thuyền trưởng) phát hiện năm ngư dân đang trôi dạt trên biển và đã tiếp cận, hỗ trợ đưa lên tàu. Đến 9 giờ 5 phút cùng ngày, tàu cập cảng cá Trần Đề và bàn giao các ngư dân cho Đồn Biên phòng Trung Bình. Sau khi tiếp nhận, đơn vị đã cử lực lượng Quân y thăm khám, chăm sóc các ngư dân.

Sức khỏe ban đầu của năm người đều ổn định. Sau đó, đơn vị đã làm thủ tục bàn giao các thuyền viên cho người thân để tiếp tục chăm sóc sức khỏe tại nhà./.

Trung Hiếu

Xem thêm