Xã hội

Sôi động Ngày hội Thiếu nhi Thủ đô tỏa sáng năm 2024

Hà Nội

Hoạt động hướng tới kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 93 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Thiếu nhi Thủ đô tham dự cuộc thi gói bánh chưng. (Ảnh: Minh Anh)

TTXVN - Ngày 28/1, tại Trường Đội Lê Duẩn (quận Ba Đình, Hà Nội), Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Ngày hội Thiếu nhi Thủ đô tỏa sáng năm 2024. Đông đảo học sinh, thiếu nhi đến từ gần 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn đã tham gia.

Được tổ chức trước thềm Tết Giáp Thìn 2024, Ngày hội “Thiếu nhi Thủ đô tỏa sáng” hướng tới kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024) và 93 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2024).

Tại Ngày hội, các em thiếu nhi được thử sức với nhiều nội dung thi như: Trang trí trại với chủ đề “Xuân yêu thương”, thi “Bánh chưng ngày Tết”, thi vẽ tranh và thuyết trình với chủ đề: “Hà Nội ngày Xuân”, dự Liên hoan nghệ thuật “Sắc màu tuổi thơ” và các trò chơi dân gian đậm không khí đầu Xuân năm mới.

Em Nguyễn Thị Quỳnh Anh (lớp 7A3, trường Trung học Cơ sở Thịnh Liệt) cho biết: “Em vô cùng hào hứng và phấn khởi khi được hòa mình trong không khí Ngày hội. Đây là năm đầu tiên em tham gia chương trình và tự hào được đại diện cho đội thi để thuyết trình về gian trại Liên Đội mang tên “Xuân về Bản”".

Nhằm phát huy vai trò, vị trí của tổ chức Đội và góp phần nâng cao nhận thức, tình cảm, trách nhiệm của phụ trách thiếu nhi Thủ đô, các cán bộ Đội với tổ chức Đội, chương trình được tổ chức giúp các em tham gia nâng cao khả năng tương tác, làm việc nhóm và kỹ năng tham gia hoạt động tập thể. Em Lương Hà Chi ( lớp 8A3, Trường Trung học Cơ sở Thịnh Liệt) là một trong những thí sinh tham gia thi gói bánh chưng. Em cho biết em rất vui và tự hào với thành quả của mình và cả đội thi. Cùng với được học hỏi các kỹ năng mới, Chi đã có thêm nhiều kỷ niệm vui vẻ cùng các bạn.

Thông qua các nội dung hấp dẫn và phong phú tại chương trình, Ban Tổ chức kỳ vọng Ngày hội là sân chơi bổ ích, lý thú cho cho thiếu nhi Thủ đô. Từ đó, chương trình tôn vinh vẻ đẹp, tài năng của đội viên, rèn năng lực tổ chức hoạt động tập thể và xã hội, góp phần khắc họa hình ảnh và khẳng định diện mạo mới của thiếu nhi Thủ đô.

Tối cùng ngày, tại Ngày hội, đêm chung khảo "Tài năng thiếu nhi Thủ đô” diễn ra với nhiều nội dung lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp tới các em thiếu nhi. Xuất sắc vượt qua các thí sinh từ 25 quận, huyện, thị xã, 9 thí sinh lọt vào vòng chung khảo của hội thi đã đem đến nhiều tiết mục ca ngợi nét đẹp truyền thống của Thăng Long - Hà Nội và của dân tộc, từ đó góp phần định hướng mô hình, nhân cách cho thiếu nhi Thủ đô./.

Minh Anh

Xem thêm