Xây dựng Đảng

Tạo sự lan tỏa trong học tập và làm theo Bác trên đất Mỏ

Quảng Ninh

Nhiều thí sinh có chất giọng hùng biện tốt, nội dung sâu sắc, phong thái tự tin và truyền được cảm hứng đến với người nghe, thể hiện được tính tuyên truyền, lan tỏa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phần thi hiểu biết được ứng dụng công nghệ số mang lại sự chính xác, nhanh chóng và hấp dẫn cho các đội thi. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

TTXVN - Ngày 13/5, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã tổ chức Cuộc thi “Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại”. Đây được xem là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, nhằm khẳng định ý nghĩa, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo Bác.

Cuộc thi có sự tham gia 20 đội thi là các đội đã xuất sắc vượt qua vòng thi các cấp, đại diện cho 20 Đảng bộ trực thuộc tỉnh. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: hiểu biết; tài năng; hùng biện.

Ở phần thi hiểu biết, 20 đội tham gia trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các nội dung trong các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tư tưởng của Bác về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên; Bác Hồ với Quảng Ninh; việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các kiến thức liên quan đến Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Phần thi đã áp dụng công nghệ số làm tăng tính hấp dẫn và cho kết quả chính xác, nhanh chóng.

Sau phần thi hiểu biết, 20 đội thi đã tham gia tranh tài ở phần thi hùng biện với nhiều chủ đề khác nhau về vận dụng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xây dựng một Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh, hiện đại, về truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, ý chí tự lực tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, về xây dựng nông thôn mới, chăm lo đời sống nhân dân, về cán bộ và công tác cán bộ, về phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Nhiều thí sinh có chất giọng hùng biện tốt, nội dung sâu sắc, phong thái tự tin và truyền được cảm hứng đến với người nghe, thể hiện được tính tuyên truyền, lan tỏa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phần thi tài năng cũng được các đội thi thể hiện rất phong phú, đa dạng các hình thức như kịch ngắn, hoạt cảnh, tiểu phẩm, hát, múa, kể chuyện, tái hiện lại những câu chuyện về Bác, lời dạy của Bác với các tầng lớp nhân dân, về tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học và làm theo Bác và khát vọng đưa tỉnh, địa phương, đơn vị phát triển. Các tiết mục được đầu tư và dàn dựng công phu. Lực lượng tham gia đông với đủ các thành phần: cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và lực lượng vũ trang…

Phát biểu tại Cuộc thi, bà Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh khẳng định, việc tổ chức Cuộc thi “Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại” nhằm góp phần tiếp tục khơi dậy trong mỗi cán bộ, đảng viên phát huy cao độ ý chí tự lực, tự cường, ý thức, trách nhiệm, tinh thần cống hiến, lao động sáng tạo, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, tiếp tục phát triển sự nghiệp cách mạng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại, từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng, phát triển Quảng Ninh trở thành một tỉnh tiêu biểu của cả nước về mọi mặt; tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn, sau cuộc thi mỗi đồng chí sẽ tiếp tục là cầu nối chuyển tải thông điệp, lan tỏa tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến các tầng lớp đảng viên và nhân dân.

 Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 7 giải Ba, 8 giải Khuyến khích cho các đội thi. Trong đó, giải Nhất đã thuộc về 2 đội thi của Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đảng bộ thị xã Đông Triều; 3 giải Nhì thuộc về 3 đội thi của Đảng bộ huyện Bình Liêu, Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và Đảng bộ huyện Tiên Yên.

Ban Tổ chức cũng trao giải thưởng cho các phần thi xuất sắc nhất. Đội thi của Đảng bộ thị xã Đông Triều đã giành giải trả lời câu hỏi xuất sắc nhất; đội thi của Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh đã giành giải sáng tác, quảng bá tác phẩm chủ đề học tập và làm theo Bác xuất sắc nhất và đội thi của Đảng bộ thành phố Móng Cái đã giành giải hùng biện xuất sắc.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tặng Bằng khen Đảng bộ huyện Vân Đồn; Đảng bộ thành phố Cẩm Phả; Đảng bộ thị xã Đông Triều vì có thành tích xuất sắc trong triển khai tổ chức cuộc thi./.

Thanh Vân

Xem thêm