Xã hội

Thái Nguyên: Tặng quà Trung Thu cho 250 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt

Thái Nguyên

Tại chương trình, 250 suất học bổng được trao cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt của các huyện, thành phố, Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội và Trung tâm Hỗ trợ giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên.

Tiết mục nghệ thuật của các thiếu nhi tại chương trình. (Ảnh: Quân Trang/TTXVN)

TTXVN - Ngày 26/9, tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức chương trình Vui Tết Trung Thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Tại chương trình, các em thiếu nhi được thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Lãnh đạo tỉnh và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên đã trao 250 suất học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt của các huyện, thành phố, Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội và Trung tâm Hỗ trợ giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên, mỗi suất học bổng trị giá 1,2 triệu đồng.

Tại chương trình, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên cho biết, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với việc chăm lo cho trẻ em nhằm tạo sự bình đẳng về giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí cho trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nói riêng. Nhờ đó, công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tất cả trẻ 5 tuổi được đến trường và trẻ em dưới 6 tuổi được cấp phát thẻ bảo hiểm y tế; 100% trẻ có hoàn cảnh đặc biệt được quan tâm chăm sóc; hầu hết trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ; trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo được quan tâm hỗ trợ thường xuyên.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đề nghị, trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò của hệ thống chính trị và huy động toàn xã hội tham gia tích cực, hiệu quả vào công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ, phòng, chống xâm hại trẻ em, chú trọng trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người dân tộc thiểu số và miền núi, trẻ em trong gia đình có công.

Các thầy giáo, cô giáo cần bảo đảm quyền được học tập, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao phù hợp với lứa tuổi, phát triển năng khiếu; bảo đảm việc tiếp cận thông tin, bày tỏ ý kiến và tham gia các hoạt động xã hội của trẻ em. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cần thực hiện đúng trách nhiệm trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe, tính mạng, thân thể, nhân phẩm, danh dự; bảo đảm quyền học tập, vui chơi, giải trí... của trẻ em và thực hiện tốt vai trò giám hộ./.

Trần Trang

Xem thêm