An sinh

Thăm hỏi các gia đình bị ảnh hưởng do lốc xoáy tại Vĩnh Long

Vĩnh Long

Cơn mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra vào chiều 29/6 gây thiệt hại và tốc mái 46 căn nhà ở huyện Long Hồ, Mang Thít và Tam Bình.

  Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Nghiêm đến thăm, động viên các gia đình bị ảnh hưởng do lốc xoáy tại huyện Long Hồ. (Ảnh: Lê Thúy Hằng/TTXVN)

TTXVN - Chiều 30/6, Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Long do Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Nghiêm làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên các hộ gia đình có nhà bị thiệt hại do lốc xoáy, xảy ra vào chiều 29/6.

Ân cần thăm hỏi tình hình, động viên các gia đình, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm cho biết, thiên tai xảy ra đã ảnh hưởng đến đời sống và làm thiệt hại tài sản, nhà cửa của người dân. Chính quyền địa phương luôn quan tâm đồng hành và hỗ trợ để các hộ sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Các địa phương có hộ dân bị ảnh hưởng phải sớm thống kê tình hình thiệt hại, có phương án hỗ trợ theo quy định để người dân yên tâm.

Cùng với đó, các địa phương khẩn trương hoàn thành công tác hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, đối với các mái nhà, tường bị thiệt hại hoặc có nguy cơ hư hỏng, cần sớm sửa chữa, tháo dỡ để xây mới nhằm đảm bảo an toàn cho người dân; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận đồng người dân chủ động chằng chống nhà cửa để hạn chế thiệt hại trong mùa mưa bão.

Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long, cơn mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra vào chiều 29/6 gây thiệt hại và tốc mái 46 căn nhà ở huyện Long Hồ, Mang Thít và Tam Bình. Trong đó, 11 căn nhà thiệt hại từ 50-70%; 20 căn nhà thiệt hại từ 30-50%; 15 căn thiệt hại dưới 30%. Giông lốc cũng làm đổ một số căn nhà phụ, lều quán, trụ điện và nhiều cây xanh của người dân. Ước tính tổng thiệt hại do giông lốc vào khoảng 860 triệu đồng.

Sau khi lốc xoáy xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp đã đến động viên các hộ dân, huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ thu dọn, di dời đồ đạc, vật dụng đến nơi an toàn; sửa chữa, khắc phục các ngôi nhà bị hư hỏng, giúp dân ổn định cuộc sống.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị các địa phương khẩn trương thống kê, đánh giá mức độ thiệt hại để triển khai hỗ trợ theo quy định, đồng thời vận động các ban, ngành, đoàn thể hỗ trợ các hộ dân khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra./.

Lê Thúy Hằng

Xem thêm