An toàn giao thông

Thanh niên Yên Bái đi đầu trong tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông

Yên Bái

Ngày 30/10, Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái phối hợp với Tỉnh Đoàn Yên Bái tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2022.

Đoàn viên, thanh niên Yên Bái tham gia Ngày hội với các hoạt động thi lái xe mô tô an toàn. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)

(TTXVN)  Dự Ngày hội có các ông Nguyễn Thế Phước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái; Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng trên 3.000 đoàn viên, thanh niên tỉnh Yên Bái.

Ông Nguyễn Thế Phước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái cho biết: 9 tháng năm 2022, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xảy ra 81 vụ tai nạn giao thông, làm 27 người tử vong, bị thương 88 người; hư hỏng 49 xe ô tô, 81 xe mô tô, 4 phương tiện khác, thiệt hại tài sản khoảng 2,4 tỷ đồng.

So với cùng kỳ năm 2021, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái tăng cả 3 tiêu chí về số vụ, số người tử vongvà số người bị thương. Theo thống kê của Ban An toàn giao thông tỉnh, số vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên chiếm khoảng 40%.

Để các hoạt động của Ngày hội có sức lan tỏa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái Nguyễn Thế Phước đề nghị: "Các bạn trẻ hãy hưởng ứng, vận động người thân trong gia đình cùng nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông; cùng hành động có trách nhiệm với chính mình, với gia đình, người thân, bạn bè và toàn xã hội; chủ động phòng ngừa và hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, giảm tổn thất không đáng có về tính mạng và tài sản, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng quê hương Yên Bái phát triển xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc".

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng nhấn mạnh vai trò của đoàn viên, thanh niên - những người tiên phong trong thực hiện quy định pháp luật về an toàn giao thông. Đây là lực lượng xung kích, đi đầu trong tuyên truyền vận động gia đình, bạn bè cộng đồng xung quanh cùng xây dựng văn hóa giao thông.

Đoàn viên, thanh niên Yên Bái tham gia Ngày hội an toàn giao thông với các hoạt động thi ghép tranh. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)

Ông Khuất Việt Hùng đề nghị các đoàn viên thanh niên hãy cùng thực hiện và vận động những người xung quanh thực hiện những hành động rất cụ thể như: Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy; đã uống rượu bia - không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; không lạng lách, đánh võng; không sử dụng điện thoại khi đang lái xe ... để cùng chung tay xây dựng môi trường giao thông Việt Nam ngày càng an toàn, thân thiện hơn.

Ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông” được tổ chức với chuỗi các hoạt động như: Thi ghép tranh, rung chuông vàng, thi lái xe mô tô an toàn. Thông qua Ngày hội đã đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân.

Đây cũng là dịp để định hướng cho thanh thiếu niên có những hành vi đẹp, tôn trọng pháp luật, góp phần xây dựng ý thức chấp hành pháp luật và ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông./.

Việt Dũng

Xem thêm