Văn hóa

Thành phố Hồ Chí Minh chú trọng đầu tư các dự án văn hóa, thể thao

TP. Hồ Chí Minh

Sở Sở Văn hóa và Thể thao đang nghiên cứu đề xuất các dự án kêu gọi xã hội hóa theo phương thức PPP và thu hút vốn FDI cho 27 dự án.

TTXVN - Ngày 25/5, tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế-xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, liên quan đến tình hình phát triển các dự án lĩnh vực văn hóa, thể thao, bà Nguyễn Mỹ Hạnh, Phó chánh Văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố cho biết, trên địa bàn Thành phố có 185 di tích đã được xếp hạng, 100 công trình địa điểm thuộc danh mục kiểm kê. Bên cạnh các công trình đầu tư quy mô lớn như Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ với tổng mức đầu tư 1.395 tỷ đồng từ vốn ngân sách thành phố, Thành phố cũng chú trọng đầu tư các công trình trùng tu, tôn tạo chùa Giác Viên (giai đoạn 2), đình Chí Hòa; tu bổ, tôn tạo Bảo tàng Lịch sử, đền thờ Hùng Vương trong khuôn viên Thảo Cầm Viên; tu bổ tôn tạo di tích khảo cổ quốc gia Giồng Cá Vồ (giai đoạn 2)…

Đền thờ Hùng Vương ở Thành phố Hồ Chí  Minh. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN).

Ngoài ra, Sở đang nghiên cứu đề xuất các dự án kêu gọi xã hội hóa theo phương thức PPP và thu hút vốn FDI cho 27 dự án; sẽ rà soát các cơ sở nhà đất đang quản lý để xem xét các mặt bằng đủ điều kiện đưa vào danh mục kêu gọi đầu tư.

Ngay khi dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 được thông qua, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố cùng các đơn vị có liên quan lập kế hoạch xây dựng phương án, mời gọi các nhà đầu tư tham gia các dự án.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố cũng đầu tư nâng cấp các công trình văn hóa phi vật thể, tác phẩm nghệ thuật có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học, thể hiện bản sắc của cộng đồng nhằm bảo tồn và phát huy giá trị, di sản lịch sử, văn hóa trong bối cảnh mới.

Về show diễn thời trang "phản cảm" của Nhà thiết kế Tường Danh, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình đã không thực hiện bộ thủ tục hành chính theo đúng quy định. Thanh tra Sở đang phối hợp với các cơ quan liên quan, lấy ý kiến chuyên gia để xác minh sự việc và xử lý theo đúng quy định luật pháp.

Theo bà Nguyễn Mỹ Hạnh, Sở cũng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi về biện pháp kiểm tra, xử lý kịp thời trong trường hợp các hình ảnh, nội dung vi phạm lan truyền trên không gian mạng. Kết quả xử lý sẽ sớm được thông tin đến các đơn vị truyền thông.

Trước đó, hình ảnh trong show diễn “New traditional” (Truyền thống mới) của nhà thiết kế Tường Danh diễn ra tại thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh ngày 6/5 trở thành tâm điểm của dư luận với hình ảnh người mẫu đội nón quai thao, mặc áo yếm cách điệu, để lộ phần lưng và vòng 3. Trong một thiết kế khác, một người mẫu nam để đầu trọc, mặc bộ trang phục màu vàng cổ trụ, tạo dáng bên chiếc chuông vàng. Nhiều thiết kế khác cũng có hình dáng giống áo dài, áo yếm truyền thống nhưng được tạo phom dáng cắt xẻ táo bạo./.

Thu Hương

Tin liên quan

Xem thêm