Thể thao

Thành phố Hồ Chí Minh: Hơn 10.000 người đi bộ đồng hành “Triệu bước chân, một tấm lòng”

TP. Hồ Chí Minh

Sự kiện thể thao cộng đồng có lộ trình dài 3,5 km qua các đường Trương Văn Bang - Lâm Quang Kỳ - Sử Hy Nhan - Thạnh Mỹ Lợi - Trần Quý Kiên - Tạ Hiện - và về đích tại Trương Văn Bang.

Hơn 10.000 người đã tham gia đi bộ đồng hành vì sức khỏe người lao động với chủ đề “Triệu bước chân, một tấm lòng”. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

TTXVN - Hơn 10.000 người đã tham gia đi bộ đồng hành vì sức khỏe người lao động với chủ đề “Triệu bước chân, một tấm lòng” lần thứ 1 năm 2024, do Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tại khu trung tâm hành chính thành phố Thủ Đức, vào sáng 7/1.

Sự kiện thể thao cộng đồng có lộ trình dài 3,5 km qua các đường Trương Văn Bang - Lâm Quang Kỳ - Sử Hy Nhan - Thạnh Mỹ Lợi - Trần Quý Kiên - Tạ Hiện - và về đích tại Trương Văn Bang.

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, sức khỏe là vốn quý nhất của con người, nhất là khi vừa trải qua COVID-19, việc chăm lo, rèn luyện sức khỏe lại càng quan trọng.

Với tinh thần khỏe để học tập, lao động và bảo vệ Tổ quốc, tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Chương trình đi bộ đồng hành “Triệu bước chân - một tấm lòng” là hoạt động xã hội rất có ý nghĩa đón chào năm mới, kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Công sản Việt Nam (3/2) và chào mừng thành công của Đại hội Công đoàn Việt Nam các cấp.

Theo ông Phạm Chí Tâm, Chương trình đi bộ đồng hành không chỉ tạo không khi sôi nổi, vui tươi, lành mạnh; vận động đoàn viên người lao động tích cực tham gia vào hoạt động thể dục thể thao, nâng cao ý thức tự rèn luyện thân thể, đảm bảo sức khỏe phục vụ tốt trong lao động và sản xuất. Chương trình còn là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; giúp người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp và tham gia vào tổ chức Công đoàn; góp phần xây dựng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Thời gian qua, Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều giải pháp tích cực, chủ động, quyết liệt để phục hồi kinh tế, chăm lo đời sống cho người dân. Các cấp Công đoàn đã có nhiều hoạt động tích cực, góp phần vào quá trình hồi phục kinh tế Thành phố và chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên Công đoàn, người lao động…

Hoàn thành quãng đường dài 3,5 km, chị Trần Vũ Thùy Dương cùng các đồng nghiệp đang làm việc tại Sở Tài Nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, chương trình đi bộ đồng hành vì sức khỏe người lao động thật sự sôi động và có ý nghĩa truyền động lực thường xuyên tập luyện cho người lao động, nhất là đoàn viên Công đoàn khối văn phòng. Ngoài ra, chương trình còn đóng góp cho “Triệu bước chân - một tấm lòng”, giúp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2024 sắp đến.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận hơn 3 tỷ đồng; trao tặng nhiều phần quà và 100 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho con đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Các đơn vị doanh nghiệp, nhà tài trợ tham gia chương trình còn hỗ trợ người tham gia đi bộ đồng hành nước uống, sữa, tư vấn sức khỏe, bán hàng giảm giá.../.

Thanh Vũ

Tin liên quan

Xem thêm