Xây dựng Đảng

Thông tấn xã Việt Nam đoạt 2 giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội

Hà Nội

Các tác phẩm báo chí tham dự Giải có chất lượng tốt, đồng đều giữa các cơ quan báo chí Trung ương, ngành và báo chí Hà Nội, thể hiện sự quan tâm, tình yêu, trách nhiệm với Thủ đô và công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Phó Tổng giám đốc TTXVN Đoàn Thị Tuyết Nhung trao giải chuyên đề cho các tác giả. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

TTXVN - Chiều 6/3, Thành ủy Hà Nội tổ chức Lễ trao thưởng Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VI - 2023.

Sau một năm phát động, tổ chức triển khai thực hiện, Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VI - 2023 đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo phóng viên, các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và Hà Nội. Ban Tổ chức giải đã tiếp nhận 156 tác phẩm của 30 đơn vị, cơ quan báo chí, với các loại hình báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân Dân Lê Quốc Minh và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao giải A cho các tác giả. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Hội đồng chấm giải đã xét chọn 2 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc và 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích. Thông tấn xã Việt Nam có 2 tác phẩm đoạt giải C gồm: "Sửa đổi Luật Thủ đô để Hà Nội tăng tốc phát triển" của tác giả Nguyễn Thắng - Đinh Thuận - Nguyễn Hà và "Hà Nội phân cấp, ủy quyền xây dựng đô thị thông minh" của tác giả Mạnh Khánh - Vũ Hà.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Phát biểu tại Lễ trao thưởng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thông qua báo chí, những nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thành phố Hà Nội được lan tỏa rộng rãi, giúp cho các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu đúng, đầy đủ hơn về vị trí, tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, qua đó thực hiện tốt nhiệm vụ, thiết thực cụ thể hóa, đưa các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô. Điều đó đã khẳng định uy tín, sức thuyết phục và sự lan tỏa của Giải trong những năm qua. Các cơ quan thông tấn, báo chí đã tích cực đồng hành cùng với Thủ đô, tăng cường tuyên truyền xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, từ đó góp phần quan trọng giúp thành phố triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua.

Ban Tổ chức trao giải C cho các tác giả. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Các tác phẩm báo chí tham dự Giải năm nay có chất lượng tốt, đồng đều giữa các cơ quan báo chí Trung ương, ngành và báo chí Hà Nội, thể hiện sự quan tâm, tình yêu, trách nhiệm với Thủ đô và công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ thành phố Hà Nội. Nhiều tác phẩm báo chí được chuẩn bị công phu, bám sát hơi thở cuộc sống, phản ánh đúng, trúng và kịp thời các vấn đề trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội, góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội. Những kết quả đạt được thể hiện tình yêu và tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm của người làm báo đối với Thủ đô Hà Nội./.

Đinh Thuận

Tin liên quan

Xem thêm